Trang chủ Cộng đồng Thành phố Plzen mong muốn thúc đẩy hợp tác địa phương với...

Thành phố Plzen mong muốn thúc đẩy hợp tác địa phương với Việt Nam

Quảng cáo

Ngày 3/6, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ Dương Hoài Nam dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Plzen, thành phố lớn thứ tư của CH Séc.

Tại cuộc làm việc, chính quyền thành phố Plzen bày tỏ sự quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác địa phương với Việt Nam. Thị trưởng thành phố Plzen, ông Roman Zarzycky cũng ghi nhận những đóng góp và sự hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Quảng cáo

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ Dương Hoài Nam bày tỏ vui mừng đến thăm Plzen, thành phố hoà bình và cổ kính của CH Séc. Trong bối cảnh Việt Nam và CH Séc hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2025), Đại sứ đánh giá quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước phát triển tích cực trên mọi lĩnh vực, trong đó hợp tác địa phương giữa hai nước được lãnh đạo cấp cao quan tâm, thúc đẩy. Trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đề xuất hai thành phố thiết lập quan hệ kết nghĩa hợp tác, tập trung vào thế mạnh của hai bên trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, du lịch, lao động.

Đại sứ Dương Hoài Nam tại cuộc làm việc với chính quyền thành phố Plzen, CH Séc.

Thị trưởng thành phố Plzen Roman Zarzycky cảm ơn đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đã quan tâm và có chuyến thăm tới thành phố. Ông Zarzycky nhấn mạnh, thành phố Plzen coi trọng việc phát triển quan hệ giữa hai nước và với các địa phương của Việt Nam. Ông Zarzycky ghi nhận đề xuất thiết lập quan hệ kết nghĩa với quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; đánh giá hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt với nền tảng và chất lượng giáo dục của các trường đại học trên địa bàn.

Thị trưởng thành phố Plzen, CH Séc, ông Roman Zarzycky (giữa) tại cuộc tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Plzen. Đại sứ Dương Hoài Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái, sự nỗ lực hòa nhập với sở tại cũng như tấm lòng của bà con kiều bào tại thành phố Plzen luôn hướng về quê hương đất nước. Đại sứ nhấn mạnh cộng đồng người Việt tại Plzen có nhiều doanh nhân thành đạt, luôn có những đóng góp tích cực củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và CH Séc. Cùng với nhiều hoạt động và phong trào có ý nghĩa thiết thực, Đại sứ Dương Hoài Nam biểu dương nỗ lực tổ chức, duy trì và phát triển trung tâm dạy tiếng Việt tại thành phố Plzen trong suốt 10 năm qua.

Đại sứ động viên đội ngũ giáo viên tại trung tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, cố gắng duy trì và đẩy mạnh hoạt động dạy và học tiếng Việt cho con em thế hệ thứ hai, thứ ba và các thế hệ sau này để tiếp tục giữ gìn và lưu truyền ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam. Đại sứ Dương Hoài Nam cũng bày tỏ tin tưởng và mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Plzen tiếp tục phát huy vai trò là tấm gương đoàn kết, tích cực hướng về quê hương đất nước để lan tỏa đến toàn bộ cộng đồng người Việt Nam trên khắp CH Séc.

Những hình ảnh tại cuộc họp :

Nguồn : Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc/ Embassy of Vietnam in the Czech Republic , baotintuc

Bài trướcNữ du học sinh mất liên lạc ở châu Âu đã qua đời
Bài tiếp theoHợp tác Việt Nam – Cộng hòa Séc dỡ bỏ lệnh cấm tạo cơ hội xuất khẩu lao động Séc