Trang chủ Đời sống Tham gia khóa học Thích ứng-hội nhập bắt buộc tại Trung tâm...

Tham gia khóa học Thích ứng-hội nhập bắt buộc tại Trung tâm hội nhập Praha

Quảng cáo

Khóa học thích ứng-hội nhập mang tên “Chào mừng tới Cộng hòa Séc” đã được khởi động. Đây là khóa học bắt buộc dành cho những người ngoại quốc nằm ngoài EU đang sinh sống tại Séc. Tham gia khóa học giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích về cách hoạt động của xã hội Séc, từ đó giúp việc định hướng, hội nhập nhanh chóng hơn. 

Thông tin khóa học Thích ứng-hội nhập

Với những ai đang cư trú dài hạn hoặc thường trú tại Cộng hoà Séc sau ngày 1/1/2021, không phải là công dân của Liên minh châu Âu, cần phải thực hiện nghĩa vụ tham gia Khóa học thích ứng-hội nhập mang tên “Chào mừng tới Cộng hoà Séc”. 

Quảng cáo

Bộ Nội vụ Séc đã đưa ra nghĩa vụ này đối với những người nước ngoài đến từ các nước thứ ba, có giấy phép cư trú hiệu lực từ 1/1/2021 hoặc muộn hơn. 

Khoá học được tổ chức bởi tổ chức phi lợi nhuận tại Trung tâm hội nhập Praha (gọi tắt là ICP). ICP là một trong mười tám Trung tâm hỗ trợ hội nhập dành cho người nước ngoài tại Cộng hoà Séc, đảm bảo việc tổ chức các buổi thuyết giảng trên toàn lãnh thổ CH Séc. 

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về khóa học cũng như hướng dẫn đăng ký tại cổng thông tin chính vitejtevcr.cz, trang web aik.icpraha.com.

Mục đích của khóa học

Mục đích của các khóa học là nhằm giúp đỡ những người nước ngoài nắm bắt những thông tin cơ bản về cuộc sống tại Cộng hòa Séc. Đồng thời, giúp họ định hướng trong môi trường với nền văn hoá mới nhanh nhất. 

Điều đầu tiên bạn cần làm khi tới Cộng hoà Séc là gì? Tìm kiếm những thông tin chính xác về cư trú và công việc ở đâu? Giáo dục và y tế Séc hoạt động như thế nào?,…

Khi tham gia Khóa học thích ứng-hội nhập, bạn sẽ được giải đáp đầy đủ tất cả những thông tin này, cũng như nhiều thông tin khác liên quan tới hoạt động xã hội, bao gồm cả những nghĩa vụ và quyền lợi của người di cư. 

Tại đây, bạn cũng sẽ nhận được những thông tin về các cơ quan quan trọng, đặc biệt là dịch vụ của những Trung tâm hỗ trợ hội nhập cho người nước ngoài và các tổ chức khác hoàn toàn miễn phí và chất lượng.

Đối tượng của khóa học

Khóa học dành cho công dân nước thứ 3 có giấy phép cư trú dài hạn hoặc thường trú của họ có hiệu lực sau ngày 1/1/2021. Nghĩa vụ này không áp dụng với công dân các nước Liên minh châu Âu và các thành viên gia đình của họ có giấy phép tạm trú hoặc những người nước ngoài lưu trú tại CH Séc dựa trên thị thực.

Trên trang web của Bộ Nội vụ, có đầy đủ danh sách chính xác những nhóm người nước ngoài cụ thể liên quan tới nghĩa vụ này, gồm cả những trường hợp ngoại lệ do luật pháp quy định. 

Thời gian các khóa học thích ứng-hội nhập được kéo dài 4 tiếng. Dắt dắt các khóa học là đội ngũ giảng viên có chứng chỉ tiếng Séc, cùng các phiên dịch viên để dịch sang tiếng: Anh, Ả Rập, Pháp, Nga, Mông Cổ, Serbia, Tây Ban Nha, Ukraina và tiếng Việt. 

Cách thức đăng ký

Để đăng ký tham gia khóa học, bạn hãy làm theo hướng dẫn cụ thể trên cổng thông tin https://frs.gov.cz/. 

Quá trình đăng ký diễn ra theo trình tự như sau:

  • Bước 1: Thực hiện tạo hồ sơ trong hệ thống FRS
  • Bước 2: Thanh toán lệ phí 1500 Kč cho mỗi người tham gia
  • Bước 3: Nhận chứng nhận về việc đã thanh toán 
  • Bước 4: Thực hiện đăng ký vào một khóa học cụ thể. 

Sau khi tham gia, người nước ngoài sẽ được cấp chứng chỉ xác nhận việc hoàn thành nghĩa vụ. 

Thời hạn hoàn thành khóa học là 1 năm kể từ khi giấy phép cư trú của bạn có hiệu lực (từ ngày nhận thẻ cư trú). Nếu bạn không thực hiện nghĩa vụ này đúng thời hạn thì sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt lên tới 10 000 Kč.

Đội ngũ ICP rất mong được gặp tất cả các bạn tại các khóa học! 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua:

+420 253 253 984

aik@icpraha.com 

aik.icpraha.com

Các ngày hành chính: thứ ba và thứ năm, thời gian từ 9:00-12:00, 13:00-16:00 (Žitná 51, Praha 1).

Bài trướcTưng bừng kỷ niệm 665 ngày ra đời cầu tình yêu Karel tại Praha
Bài tiếp theoNghiên cứu mới nhất: Tiêm vacxin mũi 4 mang lại hiệu quả đối với người lớn tuổi