Trang chủ Giải trí Sức khỏe Tết Nguyên Đán trong hình tượng con Hổ tại quán cafe Pragovka

Tết Nguyên Đán trong hình tượng con Hổ tại quán cafe Pragovka

Quảng cáo

Vào ngày 4.2, một sự kiện văn hóa dành cho đa số người Séc đã được tổ chức tại quán cà phê Pragovka nổi tiếng ở Praha. 

Pragovka là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa khác nhau cho cả gia đình và cũng có thể trở thành nơi tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc cưới hay thậm chí là tiệc của công ty bạn.

Quảng cáo

Vào tất cả các ngày cuối tuần mùa xuân và mùa hè, chúng tôi thường xuyên tổ chức các bữa tối tiệc nướng cộng đồng, nơi tất cả mọi người đều được chào đón.

Quán rất chú trọng đến sự thân thiện với môi trường.

Sự kiện do Hà Thành Spetlíková, chủ quán café, nhà thiết kế trang phục người Séc kiêm nữ diễn viên gốc Việt tổ chức. Ha Thanh Spetlikova tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và động vật, đồng thời là người khởi xướng dự án Vì trái đất chung tay (video giáo dục cho cộng đồng Việt Nam).

Mục đích để làm quen không chỉ với văn hóa mà còn với tinh thần đoàn kết và các hoạt động mà họ tham gia với tư cách bảo vệ động vật.

Chủ đề Năm Hổ Châu Á vào ngày diễn ra sự kiện này là một bài thuyết trình về một tổ chức bảo vệ loài hổ.  Trong bầu không khí đậm chất Châu Á, với thức ăn tuyệt vời cùng đồ uống theo chủ đề, chương trình biểu diễn lửa, xổ số và người chiến thắng được trao tặng bởi một tổ chức phi lợi nhuận bởi Master Vietnam. 

Hà Thanh Spetlikova từ năm 4 tuổi đã sống rất nhiều nơi tại Cộng hòa Séc. Cô tốt nghiệp trường trung cấp thời trang và sau đó thiết kế tại Nhà hát Múa rối tại Khoa Sân khấu của Học viện Nghệ thuật Biểu diễn ở Praha. 

Đóng phim từ năm 2013, đến năm 2018 cô được giao vai nữ chính là nữ cảnh sát trong Miss Hanoi và đã đóng vai phụ trong nhiều bộ phim của Séc. 

Cô đã ly hôn và sống cùng với nhà bảo tồn, tự nhiên học Arthurem Sniegonem, người đã chống lại những kẻ săn trộm ở châu Phi trong nhiều năm. Họ gặp nhau khi anh đang tìm kiếm một cô gái châu Á trang điểm bằng đồ trang sức bằng ngà voi cho quảng cáo dự án của mình. 

Là một người tích cực tham gia các dự án xã hội và còn hợp tác với Nguyễn Mạnh Tùng, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận AYVE và Trung tâm giáo dục Séc Việt. Họ đã cùng nhau viết dự án và nhận được tài trợ của Liên minh Châu Âu về video nâng cao nhận thức cho cộng đồng Việt Nam về bảo vệ môi trường và động vật.

Sự kiện ngày 4.2 cũng mang tính biểu tượng về chủ đề này và một cuộc sưu tập đã được tổ chức để bảo vệ loài hổ.

Các bạn có thể xem video dự án giáo dục cộng đồng Việt Nam tại: https://www.facebook.com/ViTraiDatChungTay

Bài trướcHãy đăng ký thẻ Fashion Club
Bài tiếp theoTiêm vakcin miễn phí tại trung tâm thương mại Sapa