Trang chủ Đời sống Tàu điện ngầm Brno bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm

Tàu điện ngầm Brno bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm

Ảnh: Facebook / Công ty vận tải thành phố Brno
Quảng cáo

Sau ba năm, cuối cùng tuyến mới với tàu điện ngầm dài 602 mét ở trung tâm Brno đã hoàn thành và đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm.

Brno cuối cùng đã mở một “tàu điện ngầm” của riêng mình dưới dạng đường hầm xe điện dài nhất Cộng hòa Séc với một tuyến mới đi trung tâm thành phố, giúp tiết kiệm tới 15 phút di chuyển cho hành khách. 

Quảng cáo

“Tàu điện ngầm” mới của Brno mất gần ba năm để xây dựng và tiêu tốn của thành phố một khoản tiền không hề nhỏ. Tuyến mới này có tổng chiều dài lên tới 912 mét, chạy qua một đường hầm xe điện dài 602 mét, có thể thấy đâu là đường hầm dài nhất của loại hình này ở Cộng hòa Séc.

Tuyến mới chạy từ Ga Xe lửa Chính của Brno đến Khuôn viên Đại học, bao gồm Bệnh viện Bohunice của thành phố và trường Y Đại học Masaryk. HIện đường dây này vẫn đang được vận hành thử nghiệm trong ba tháng, tới giữa tháng 12. 

Sau khi hoàn thành thử nghiệm tàu sẽ đi vào hoạt động trở khách từ ngày 11 tháng 12.

Miloš Havránek, Tổng giám đốc Công ty Vận tải Thành phố Brno, nói với truyền thông địa phương: “Hiện tại, chúng tôi đang đi vào hoạt động thử nghiệm, đây là phần cuối cùng của toàn bộ dự án. 

“Trong vòng chưa đầy 3 tháng, chúng tôi phải xác minh xem tàu có đáp ứng tất cả các điều kiện vận hành, kỹ thuật và an toàn hay không, đồng thời kiểm tra tất cả các tình huống có thể xảy ra.”

Đường mới xuyên qua đường hầm dưới lòng đất sẽ được bổ sung vào Brno’s no. 8 tuyến xe điện chạy qua Staré Lískovec.

Xem thêm: Nga triển khai xây đường ống tới Trung Quốc thay cho Nord Stream 2

Khi đi vào hoạt động tàu sẽ phục vụ khoảng 40.000 người di chuyển đến Khuôn viên Đại học mỗi ngày, chủ yếu là sinh viên và nhân viên bệnh viện. Những hành khách này sẽ tiết kiệm ít nhất năm phút và tối đa mười lăm phút cho mỗi hành trình vì tàu chạy thẳng mà không hề yêu cầu chuyển tuyến.

Thị trưởng Brno Markéta Vaňková nói: “Tuyến tàu điện mới sẽ mang lại lợi ích to lớn cho 40.000 người đi đến khu vực này của Bohunice mỗi ngày, cho dù họ là sinh viên, nhân viên của Đại học Masaryk hay Bệnh viện Đại học Brno.

Bài trướcNgày Quốc tế Bảo vệ tầng Ôzôn 16/9 – Cùng chung tay bảo vệ sự sống trên Trái đất
Bài tiếp theoDu học Châu Âu với cơ hội học tập, việc làm rộng mở, cùng chi phí cực thấp!