Trang chủ Pháp luật Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa...

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc

Quảng cáo

Ngày 21/4, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala cùng với đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 – 22/4. Lễ đón được tổ chức trang trọng theo nghi thức đón tiếp người đứng đầu Chính phủ khi đến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc, Thủ tướng Petr Fiala và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm thiện chí với sự hiện diện của hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu từ hai quốc gia.

Quảng cáo

Với tư cách là thành viên của Phòng Thương mại Séc, Công ty Czech-Việt vinh dư được mời tham gia vào Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc vào chiều ngày 21/4/2023, diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Anh Nguyễn MẠnh Tùng, đại diện công ty Czech Việt tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc

Vào lúc 14:17 giờ Việt Nam cùng ngày, hai nước đã ký kết các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đánh dấu sự cố gắng nỗ lực của cả hai bên trong việc tăng cường quan hệ hợp tác và thâm nhập vào thị trường của nhau.

Lễ ký kết hợp tác đa phương giữ Việt Nam và Cộng hòa Séc diễn ra lúc 2:17 chiều 21/4/2023

Các Thủ tướng đã bày tỏ sự hài lòng về những tiến bộ đáng kể trong quan hệ hai nước trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao tầm quan trọng của việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế – thương mại, trong nhiều lĩnh vực, tiểu biểu như trí tuệ nhân tạo, khoa học công nghệ, sản xuất ô tô, hàng không vũ trụ, du lịch và năng lượng.

Hai Thủ tướng cũng nhấn mạnh sự quan tâm và ủng hộ của các doanh nghiệp hai nước trong việc mở rộng hợp tác và đầu tư trực tiếp vào các ngành công nghiệp cơ bản của Việt Nam. Họ cũng đồng ý về việc thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước thông qua việc tổ chức các diễn đàn và triển lãm kinh tế – thương mại.

Thủ tường Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc

Chuyến thăm chính thức Việt Nam này là chuyến công du châu Á đầu tiên của Thủ tướng Petr Fiala sau khi nhậm chức cuối năm 2021 và cũng là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Cộng hòa Séc đến Việt Nam trong 15 năm qua. Đây cũng là dịp để hai Thủ tướng và doanh nghiệp hai nước thảo luận về những cơ hội hợp tác mới trong tương lai, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – thương mại giữa hai nước.

Hàng trăm doanh nghiệp ưu tú từ cả hai nước đã có cơ hội giao lưu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc.

Việt Nam và Cộng hòa Séc đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 2/2/1950. Từ đó đến nay, Cộng hòa Séc luôn thực hiện chính sách phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực và hai nước đã ký kết 14 hiệp định hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Bài trướcThủ tướng nước Cộng hòa Séc Petr Fiala đến Thủ đô Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam
Bài tiếp theoDiễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Cộng hòa Séc: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đa phương