Trang chủ Cộng đồng Sự hỗn loạn của sân bay trong những ngày lễ do hoạt...

Sự hỗn loạn của sân bay trong những ngày lễ do hoạt động quân sự gia tăng

Quảng cáo

Eurocontrol, tổ chức châu Âu về an toàn giao thông hàng không, đã phát đi cảnh báo cho hành khách về một chuyến bay đầy thử thách. 

Theo dự báo, tình trạng tắc nghẽn giao thông hàng không tại nhiều sân bay trọng điểm sẽ diễn ra trong những tháng tới, đặc biệt trong 8 tuần tới với khoảng 33.000 chuyến bay mỗi ngày, tăng 8% so với mùa hè năm ngoái. Eurocontrol cho biết hầu hết các ngày sẽ được đánh dấu bằng tình trạng “tắc nghẽn cao” giao thông hàng không tại nhiều sân bay quan trọng như Reims, Marseille, Athens và Budapest. Các địa điểm khác bao gồm Barcelona, Brussels, Nicosia, Warsaw và Zagreb, đặc biệt là vào những ngày bận rộn nhất như thứ Sáu và cuối tuần. Do đó, một số chuyến bay có thể bị hoãn và máy bay có thể buộc phải bay các tuyến đường dài hơn để tránh các khu vực tắc nghẽn. Số liệu cho thấy tình hình đã thay đổi kể từ năm 2019, khi có 37.228 chuyến bay được ghi nhận vào ngày 28 tháng 6. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng kiểm soát viên không lưu giảm, một phần do đại dịch COVID-19 và các vấn đề tuyển dụng nhân viên. Ngoài ra, cũng có nguy cơ đình công của nhân viên giao thông hàng không trong năm nay, gây thêm áp lực cho hành khách.

Quảng cáo

Chiến tranh đã thu hẹp không phận 

Theo Ông Medina, hoạt động quân sự gia tăng đã làm giảm diện tích không phận có sẵn tới 20%. Điều này đã khiến cho một số trung tâm kiểm soát phải đảm nhận nhiều công việc hơn do các chuyến bay bị chuyển hướng. Tháng trước, Willie Walsh – người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) – đã thể hiện sự lo ngại nghiêm trọng về tình trạng kiểm soát không lưu. Theo ông, sự gián đoạn trong tháng 6 đã vượt quá mức bình thường vào thời điểm này trong năm. Walsh cũng cho biết rằng các cuộc đình công của kiểm soát không lưu gần như hàng ngày đã gây ra tình trạng hỗn loạn. Điều này đã ảnh hưởng đến giao thông không chỉ ở Pháp mà còn trên khắp châu Âu, khiến các hãng hàng không phải chuyển hướng chuyến bay của họ sang các quốc gia khác. Giám đốc điều hành Ryanair, Michael O’Leary, cũng cho biết rằng các cuộc đình công của kiểm soát viên không lưu ở Pháp vẫn là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các hoạt động mùa hè của hãng hàng không.

Nguồn : idnes.cz

Bài trướcKỷ niệm 10 năm Cộng đồng người Việt Nam được công nhận là dân tộc thiểu số tại Cộng Hoà Séc
Bài tiếp theoKhám phá hai ngày lễ đặc sắc của người Séc: Ngày kỷ niệm Cyril và Metoděje và Ngày Jan Hus