Trang chủ Giải trí Sức khỏe Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức đã vượt Trung Quốc

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức đã vượt Trung Quốc

Quảng cáo

Cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Đức, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tính đến 10h sáng 3/4 (giờ Đức), nước này ghi nhận 84.794 ca nhiễm bệnh và 1.107 ca tử vong, 22.440 ca được chữa khỏi. Lần đầu tiên, Đức ghi nhận số ca nhiễm vượt Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 lên xe cứu thương tới bệnh viện ở Ulm, Tây Nam nước Đức, ngày 29/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức đã thay đổi chiến lược trong tuần để có đủ quần áo bảo hộ y tế trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo đó, Chính phủ Đức muốn có sự hỗ trợ từ các tập đoàn lớn trong việc thu mua trang thiết bị, vật tư y tế từ Trung Quốc với quy mô lớn. 

Theo Bộ trưởng Y tế Jens Spahn, việc mua sắm thông qua các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Liên bang trước đây diễn ra chậm. Chỉ một phần khẩu trang được chính phủ liên bang cung cấp thông qua các cơ quan mua sắm trên. Trong khi đó, các bệnh viện, phòng khám y tế, viện dưỡng lão và các dịch vụ xã hội khác cũng rất cần khẩu trang, kính, găng tay và áo bảo hộ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Do đó, Chính phủ Đức đã thay đổi chiến lược để có thể có đủ quần áo bảo hộ. 

Quảng cáo

Giới chức Chính phủ Đức xác nhận chính phủ liên bang đã thay đổi chiến lược trong tuần này để có thể có đủ quần áo bảo hộ. Các tập đoàn như BASF, Volkswagen, Lufthansa, Otto và công ty hậu cần vận tải Fiege sẽ sử dụng các mối quan hệ quốc tế để thu mua trang thiết bị, vật tư y tế.  

Trong cuộc họp trước đó ngày 30/3 giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel, một số bộ trưởng và các tập đoàn Lufthansa, Otto, công ty hậu cần Fiege và Volkswagen, Bộ Y tế Đức ký kết thỏa thuận khung với các tập đoàn này để tổ chức thu mua và vận chuyển về nước. 

Trước đó ngày 28/3, Volkswagen đã đặt số hàng 400.000 khẩu trang từ Trung Quốc chuyển đến thành phố Braunschweig thuộc bang Niedersachsen.  

Nguồn: Thanh Bình(TTXVN)

Bài trướcDiễn biến COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 3/4: Thế giới trên 1 triệu người mắc bệnh, số ca tử vong cao kỷ lục trong ngày
Bài tiếp theoỞ nhà mùa dịch: Gợi ý 7 hoạt động vui – khoẻ – có ích