Trang chủ Đời sống Số ca nhiễm mới tăng nhẹ. Cộng hòa Séc sẽ không lặp...

Số ca nhiễm mới tăng nhẹ. Cộng hòa Séc sẽ không lặp lại kịch bản của Italy

Quảng cáo

Theo CT24, Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamáček (CSSD) tin rằng, nếu số liệu thống kê hiện tại là xác nhận, Cộng hòa Séc đã thoát khỏi kịch bản của Ý.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamacek (CSSD), dữ liệu về gia tăng người nhiễm bệnh hàng ngày ở Cộng hòa Séc mang lại hy vọng, sự phát triển ở Ý sẽ không lặp lại ở Cộng hòa Séc.

Quảng cáo

Số ca nhiễm mới ở Cộng hòa Séc tăng nhẹ

Phát biểu tại chương trình “Otázkách Václava Moravce” (Dịch nôm na là “Những câu hỏi của Václav Moravec”), ông nhắc nhở không có thời gian để ăn mừng. Phải tiếp tục quan sát các biện pháp áp dụng. Các sĩ quan cảnh sát đang được hướng dẫn để trừng phạt mạnh mẽ hơn các đối tượng cố tình vi phạm.

Ông Bộ trưởng cũng nhìn thấy rủi ro trong việc có nhiều người vẫn qua lại biên giới hàng ngày để đi làm. Cá nhân Hamáček sẽ ủng hộ lệnh cấm.

Chuyên gia của nhóm COVID-CZECHIA.ORG phân tích, theo dữ liệu từ những ngày gần đây, Cộng hòa Séc không tăng trưởng theo cấp số nhân như các quốc gia Châu âu khác. Dĩ nhiên chúng ta vẫn phải chờ thêm 1-2 ngày nữa để xác nhận xu hướng này. Nếu số liệu được xác nhận, nghĩa là các biện pháp của chúng ta hoạt động tốt hơn các quốc gia khác. Chưa có quốc gia nào áp dụng được toàn quốc bắt buộc đeo khẩu trang trong vòng 3 ngày. Nếu bước tiến này được xác nhận thì chúng ta nên truyền cảm hứng cho thế giới theo cách tương tự. #RouškyVšem #Mask4All

Bài trướcĐội ngũ tình nguyện của AYVE không ngừng tích cực hành động
Bài tiếp theoBảo vệ sức khỏe mùa dịch: Đơn giản, tiết kiệm