Trang chủ Cộng đồng Séc giành huy chương bạc tại giải vô địch thế giới môn...

Séc giành huy chương bạc tại giải vô địch thế giới môn thể thao đốn củi.

Quảng cáo

Praha/Milan, ngày 28 tháng 5 năm 2024 – Vận động viên người Séc, Matyáš Klíma, đã xuất sắc giành huy chương bạc tại giải vô địch thế giới môn thể thao đốn củi.

Giải STIHL TIMBERSPORTS® World Trophy năm nay được tổ chức tại Ý, nơi Klíma đã đối đầu với các vận động viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ có Jack Jordan từ New Zealand vượt qua anh để giành danh hiệu vô địch, đây là lần thứ ba liên tiếp Jordan đạt được danh hiệu này.

Quảng cáo

Tại trung tâm hội nghị Allianz MiCo ở Milan, khán giả đã được chứng kiến 16 vận động viên xuất sắc nhất của TIMBERSPORTS® tham gia vào chuỗi các cuộc thi loại trực tiếp với bốn nội dung: Stock Saw, Underhand Chop, Single Buck, và Standing Block Chop. Các vận động viên phải hoàn thành tất cả các nội dung này một cách liên tục và không được nghỉ ngơi.

Người chiến thắng, Jack Jordan (New Zealand), đã vượt qua các đối thủ châu Âu là Armin Kugler từ Áo và Ferry Svan từ Thụy Điển để vào đến vòng chung kết. Matyáš Klíma, trên hành trình đến vòng bán kết, đã loại các đối thủ mạnh gồm Geoff Larkin từ Canada, Andrea Rossi của nước chủ nhà Ý và Matt Cogar từ Mỹ. Lần đầu tiên trong lịch sử, một vận động viên Séc đã tiến vào vòng chung kết của giải đấu mà truyền thống vốn được thống trị bởi các vận động viên đến từ Mỹ, Canada, New Zealand và Úc.

“Tôi thật sự rất phấn khích. Tôi đã chiến đấu để giành chiến thắng và cũng có một chút may mắn. Tôi đã hoàn thành tất cả các phần thi một cách hoàn hảo, và hy vọng rằng tôi xứng đáng với điều này. Việc vượt qua các vận động viên từ nước ngoài là một thành tựu lớn. Tôi rất vui và hạnh phúc khi thấy môn TIMBERSPORTS® ở châu Âu cũng đang phát triển mạnh mẽ và có thêm nhiều vận động viên giỏi – có thể còn giỏi hơn cả tôi,” Matyáš Klíma, huy chương bạc World Trophy 2024, chia sẻ.

Người chiến thắng chung cuộc, Jack Jordan, đã khiến khán giả Ý thán phục với kỷ lục thế giới 52,53 giây, khẳng định vị thế dẫn đầu của mình tại World Trophy và giành danh hiệu vô địch lần thứ ba liên tiếp. Những danh hiệu này bao gồm các năm 2022 và 2023. Vị trí thứ ba thuộc về vận động viên người Mỹ Matt Cogar.

Các hình ảnh tại giải đấu :

Bài trướcHội nghị cấp cao quốc tế về các phương pháp điều trị sức khỏe tâm thần mới và tính bền vững của hệ thống chăm sóc sức khỏe, Séc dẫn đầu EU?
Bài tiếp theoThuỷ tinh Séc tiếp tục mở triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam