Trang chủ Pháp luật Quy Định Nhập Cảnh Vào Cộng Hoà Séc

Quy Định Nhập Cảnh Vào Cộng Hoà Séc

Quảng cáo

Trong tình hình đại dịch hiện nay chúng ta cần phải tuân thủ những quy định do Bộ y tế CH Séc đưa ra liên quan đến việc nhập cảnh vào lãnh thổ CH Séc. Quý vị có thể cập nhật những thông tin chi tiết mới trên trang web www.mzcr.cz.

Hiện nay các quốc gia  đuợc chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm có những quy định khác nhau và khi bạn nhập cảnh vào CH Séc từ những quốc gia đó, bạn cần phải dựa vào tiêu chuẩn quy định của từng nhóm để thực hiện. 

Quảng cáo
  • Các quốc gia với khả năng lây nhiễm thấp – không có quy định bắt buộc nào cho việc nhập cảnh vào CH Séc 
  • Các quốc qia với khả năng lây nhiễm trung bình  – Trước chuyến đi quý vị phải làm xét nghiệm kháng nguyên (trong vòng 24 giờ trước chuyến đi) hoặc xét nghiệm RT-PCR (trong vòng 72 tiếng trước chuyến đi). Sau khi nhập cảnh vào CH Séc quý vị phải điền vào bản khai báo nhập cảnh. Quý vị không phải làm xét nghiệm ở CH Séc nữa. 

Bản khai báo nhập cảnh được điền online https://plf.uzis.cz/. Sẽ có hai ngôn ngữ là  tiếng Séc và tiếng Anh, cũng giống như việc khai báo bằng văn bản giấy. 

  • Các quốc qia với khả năng lây nhiễm cao – Trước chuyến đi quý vị phải làm xét nghiệm kháng nguyên (trong vòng 24 giờ trước chuyến đi) hoặc xét nghiệm RT-PCR (trong vòng 72 tiếng trước chuyến đi). Sau khi nhập cảnh vào CH Séc quý vị phải điền vào bản khai báo nhập cảnh và làm xét nghiệm RT-PCR trong vòng 5 ngày. Quý vị phải tự cách ly tại nhà và không được đi làm.  
  • Các quốc qia với khả năng lây nhiễm rất cao – Trước chuyến đi quý vị phải làm xét nghiệm RT-PCR (trong vòng 72 tiếng trước chuyến đi). Sau khi nhập cảnh vào CH Séc quý vị phải điền vào bản khai báo nhập cảnh và nhanh chóng làm xét nghiệm RT-PCR sau 5 ngày. Quý vị phải tự cách ly và không được đi làm.  

Trong trường hợp có kết quả dương tính thì cần phải tự cách ly đến khi nào có kết quả xét nghiệm âm tính. Để có thể đến giải quyết các việc không thể hoãn tại các phòng làm việc OAMP thì cũng cần có kết quả xét nghiệm âm tính.  

Điều gì sẽ xảy ra nếu trong vòng 3 ngày không kịp đến khai báo việc mình đã sang Séc? Trong trường hợp này quý vị sẽ không bị phạt. Nhưng quý vị phải thực hiện nghĩa vụ của mình trong thời hạn gần nhất. Quý vị hãy đặt ngày đến các phòng làm việc của OAMP! Có thể đặt ngày qua trang web https://frs.gov.cz.

Từ ngày 1.3.2021 áp dụng lệnh cấm di chuyển giữa các thành phố và các đơn vị trực thuộc thành phố. Làm thế nào tôi có thể đến phòng làm việc OAMP nếu tôi sống ở thành phố khác? Trong trường hợp này bắt buộc phải mang theo bản cam kết cá nhân ( DOCX ) và giấy tờ chứng minh không thể hoãn đến phòng làm việc OAMP. Đó có thể là giấy mời đến phòng làm việc của OAMP; quyết định huỷ cư trú; quyết định bác đơn xin tạm trú (cần xin lệnh trục xuất); giấy xác nhận ngày đặt, ví dụ email; trong trường hợp đặt qua điện thoại quý vị có thể yêu cầu cung cấp giấy xác nhận. Quý vị gửi Đơn xin giấy xác nhận đến địa chỉ email pobyty@mvcr.cz. Hãy viết vào phần chủ đề của email là „žádost o mimořádné potvrzení“. Trong đơn xin phải có họ tên, ngày tháng năm sinh, phòng làm việc OAMP mà quý vị đặt, ngày tháng và thời gian đã đặt. Dựa trên đơn này, quý vị sẽ nhận được sự xác nhận về việc đặt ngày ở phòng làm việc OAMP. 

Bài trướcSČÍTÁNÍ LIDU 2021 – CHÍNH PHỦ SÉC TIẾN HÀNH ĐIỀU TRA DÂN SỐ
Bài tiếp theoCHÍNH PHỦ SÉC TIẾN HÀNH ĐIỀU TRA DÂN SỐ 2021. 🇨🇿🇨🇿🇨🇿