Trang chủ Đời sống Praha Kêu Gọi Cải Thiện Cân Bằng Giữa Công Việc Và Cuộc...

Praha Kêu Gọi Cải Thiện Cân Bằng Giữa Công Việc Và Cuộc Sống Sau Sự Ra Đi Đột Ngột Của Ba Nhà Ngoại Giao Séc

Czech Foreign Minister Jan Lipavsky holds a joint press conference with the Lithuanian Foreign Minister on March 17, 2022 in Prague. (Photo by Michal Cizek / AFP) (Photo by MICHAL CIZEK/AFP via Getty Images)
Quảng cáo

Jan Lipavský đã nói rằng các trường hợp tử vong đã nhấn mạnh rằng các nhà ngoại giao thường làm việc trong môi trường rất khó khăn và thường bị cô lập xa gia đình.

Bộ trưởng Ngoại giao của Séc, Jan Lipavský, đã viết thư gửi tới các nhân viên trong Bộ Ngoại giao, yêu cầu họ cân nhắc cách cân bằng công việc và cuộc sống riêng tư của mình. Thư được viết sau khi ba nhà ngoại giao Séc, trong độ tuổi từ 46 đến 55, đã qua đời đột ngột trong vòng 5 tháng qua.

Quảng cáo

Trong thư mà POLITICO đọc được, Bộ trưởng Ngoại giao Séc Jan Lipavský yêu cầu các nhân viên của Bộ Ngoại giao không đánh giá thấp nhu cầu chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. “Hãy nhớ rằng mọi công việc, bao gồm cả công việc của chúng ta, đều có giá trị và tham vọng riêng, nhưng cũng phải có những giới hạn ‘lành mạnh’,” bức thư cho biết, và cũng khuyên nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Bộ trưởng Ngoại giao Séc, Jan Lipavský, cho biết rằng việc ba nhà ngoại giao Séc qua đời do nguyên nhân tự nhiên cho thấy những khó khăn mà nhà ngoại giao phải đối mặt khi làm việc trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt và thường bị cô lập khỏi gia đình. Theo ông, các đồng nghiệp của chúng ta thực hiện dịch vụ này ngay cả trong các khu vực chiến sự dưới các biện pháp an ninh chặt chẽ với khả năng di chuyển hạn chế ở quốc gia đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng, công việc của nhà ngoại giao không chỉ mang đến áp lực lớn mà còn phải đối mặt với những điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Trong bức thư của ông gửi tới các nhân viên Bộ Ngoại giao, ông yêu cầu các nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, đừng đánh giá thấp nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình và tuân thủ những ranh giới “lành mạnh”.

Để giúp các nhà ngoại giao đối phó với áp lực công việc của họ, Lipavský cho biết rằng Bộ Ngoại giao của ông sẵn sàng thực hiện những thay đổi. Các biện pháp đang được thảo luận bao gồm tăng cường các dịch vụ tâm lý cho các nhà ngoại giao và gia đình của họ.

Thông tin từ Đại sứ Séc tại EU Edita Hrdá cho biết rằng, tại Bộ Ngoại giao đã có một hệ thống hỗ trợ, bao gồm cả một nhà tâm lý học. Cô cho biết thêm rằng bức thư của Lipavský cũng liên quan đến các nhân viên đại diện thường trực.

Đại sứ Séc tại EU Edita Hrdá phát biểu rằng trước nhiệm kỳ tổng thống, họ đã suy nghĩ về cách tránh làm việc quá sức và kiệt sức. Hội đồng Liên minh Châu Âu đang lãnh đạo đất nước cô trong 6 tháng và sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Hrdá cho biết họ tuân thủ nguyên tắc có những ngày cuối tuần miễn phí. Trong nhiệm kỳ tổng thống, họ cũng cố gắng ít nhất một ngày một tuần hoàn toàn miễn phí nếu có thể.

Các cựu nhà ngoại giao và nhà ngoại giao của Cộng hòa Séc đã qua đời một cách đột ngột trong vài tháng gần đây. Trong tháng trước, Phó Đại sứ tại Israel Monika Studená qua đời ở tuổi 50. Vào tháng 2, đại sứ tại Ba Lan Jakub Dürr qua đời ở tuổi 46. Cuối cùng, vào tháng 11 năm 2022, Đại sứ tại Thụy Sĩ và Liechtenstein Kateřina Fialková cũng qua đời ở tuổi 55.

NGUỒN: Politico.eu

Bài trướcNhững con số lo ngại về tình trạng nhiễm trùng Campylobacter ở Cộng hòa Séc
Bài tiếp theoSéc cân nhắc luật trưng cầu dân ý cho phép công dân quyết định vấn đề rời khỏi EU