Trang chủ Giải trí Sức khỏe Phương pháp giáo dục Montessori và danh sách trường học tại Séc

Phương pháp giáo dục Montessori và danh sách trường học tại Séc

Quảng cáo

Rất nhiều người nghĩ rằng phương pháp nuôi dạy trẻ sớm là đánh cắp tuổi thơ của trẻ, nuôi con một cách không theo tự nhiên, thúc ép con học để con có trí tuệ thông minh, có thành tích tốt. Nhưng không, giáo dục sớm chỉ là giáo dục trẻ “đúng thời điểm”. 

Điều cốt yếu nhất là các cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của giáo dục sớm trên cơ sở khoa học thực chứng, từ đó giúp con phát huy tối đa những khả năng và tố chất của con, giúp con mình có nền tảng vững chắc về tâm hồn, nhân cách, sức khỏe, và trí tuệ, sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Quảng cáo

Một trong những phương pháp mà không chỉ rất nhiều cha mẹ ở Việt Nam quan tâm mà các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Nhật Bản, Anh, Mỹ, Thuỵ Điển… đánh giá rất cao đó là phương pháp Montessori và áp dụng rất thành công. 

Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý, tiến sỹ Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác.

Triết lý dạy học của phương pháp Montessori là tôn trọng trẻ như 1 nhân vị. Mỗi trẻ sinh ra đều có tiềm năng để học. Theo Tiến sĩ Maria Montessori, “Học là tự nhiên đúng với thời điểm phát triển của trẻ. Không ai có quyền dạy hơn hoặc thấp hơn, giáo viên không có quyền lựa chọn chương trình dạy mà để trẻ tự lựa chọn”. Giáo viên là người luôn để tâm đến nhu cầu của trẻ và biết cách khích lệ sự tò mò và động lực ham tìm hiểu của trẻ. Với chương trình Montessori, trẻ sẽ dần dần phát triển sự tập trung, phối hợp, độc lập, tự tin và trưởng thành là những cá nhân tích cực, thích nghi với mọi môi trường xã hội.

Montessori có 5 lĩnh vực chính là: ngôn ngữ, toán học, giác quan, thực hành cuộc sống và văn hóa. Khi được đến trường học Montessori trẻ được cho phép phát triển tùy theo những khả năng riêng và sở thích riêng của mình. Nhưng điểm trừ là giá thành khá cao, không phải gia đình nào cũng có thể cho con em mình theo học được. 

Chúng ta cùng điểm một số trường học Montessori tại Séc: 

Praha 4Mezinárodní Montessori škola v Prazemẫu giáo, tiểu học
Praha 4 – ModřanyMontessori CRmẫu giáo, tiểu học
Praha 5Andílek 6-12 tuổi
Brno – Soběšice Semínkomẫu giáo
Brno – Lesná, ŽideniceSluníčko mẫu giáo, tiểu học
Brno – StrániceKlíček mẫu giáo
BrnoMontessori centrum Brno0-8 tuổi

Nguồn: Edu.vn

Bài trướcTiêm vakcin miễn phí tại trung tâm thương mại Sapa
Bài tiếp theoLàm thế nào Hacker có thể rút tài khoản ngân hàng của bạn bằng các ứng dụng của Apple và Samsung