Trang chủ Đời sống Phòng Thương mại Séc đã tổ chức cuộc họp kín về chủ...

Phòng Thương mại Séc đã tổ chức cuộc họp kín về chủ đề đầu tư

Quảng cáo

Ngày 26/7, Phòng Thương mại Séc đã tổ chức cuộc họp kín về chủ đề đầu tư: “BẢO VỆ TIẾT KIỆM VÀ ĐẦU TƯ AN TOÀN TRONG THỜI KỲ LẠM PHÁT RỦI RO”. Tham gia cuộc họp có sự góp mặt của 20 doanh nghiệp tại Séc.

Trong số những doanh nghiệp tham gia có đại diện:

Quảng cáo
  • Đại diện công ty allianz bà Ing. Renáta Sokolíková
  • Đại diện công ty Arabella fashion bà Mgr.sylvia Alezabeth Certhová
  • Đại diện ASMI – Hiệp hội các nhà đầu tư vừa và nhỏ tại Cộng hoà Séc ông JUDr. Petr Kučera
  • Đại diện công ty Melior Invest 
  • Đại diện công ty Investman a Czech Viet anh Nguyễn Mạnh Tùng

Cùng nhiều doanh nghiệp khác.

Sự kiện được tổ chức tại Praha 1 PRAGUE CHAMBER OF COMMERCE 1. Các doanh nghiệp tham gia đều là tổ chức kinh doanh có trụ sở chính hoặc lợi ích kinh doanh trên lãnh thổ của Praha 1. 

Nội dung của cuộc họp bàn về những vấn đề chính như: 

  • Cách “bảo đảm” tài chính của bạn
  • Còn thời gian hay đã quá muộn?
  • Kênh đầu tư nào tốt và an toàn hơn: cổ phiếu, bất động sản hay hàng hóa?

Tham gia cuộc họp mọi người được nghe bài giảng của Mr. Viktor BERGMANN – cố vấn tài chính và đầu tư độc lập, chuyên gia kinh tế, thành viên quỹ bất động sản ING.

Hiện tại, cả thế giới đang đối phó với tình trạng lạm phát, giá nguyên liệu, nhiên liệu tăng cao do chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Giá năng lượng và thực phẩm tăng cao tác động trực tiếp tới các nhóm thu nhập trung bình. 

Nửa đầu năm 2022, khi làn sóng dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát trên toàn cầu thì xung đột chiến sự giữa Nga và Ukraine lại xảy ra. Đây chính là nguồn cơn dẫn tới áp lực lạm phát trên thế giới, gây khó khăn cho thị trường, khiến nền kinh tế suy giảm nghiêm trọng. 

Các doanh nhân đã cùng nhau tranh luận về cuộc khủng hoảng sắp tới và tìm giải pháp để ngăn chặn nó trong các doanh nghiệp của mình. 

Trong buổi tranh luận, có ý kiến cho rằng nhiều người quan tâm đến cách tiêu tiền, nhưng lại rất ít người làm thế nào để bảo vệ nó. Mọi người tham gia đều chia sẻ, đóng góp quan điểm, kinh nghiệm của mình trong cuộc họp với nhiều ý kiến vô cùng hữu ích. 

Sự kiện kết thúc tốt đẹp, nhiều doanh nhân đã trao đổi kinh nghiệm và thông tin lẫn nhau trong các lĩnh vực của họ. 

Hầu hết thành viên đều là chủ sở hữu nhà và bất động sản luôn quan tâm tạo môi trường thuận lợi nhằm thu hút những người thuê uy tín, ổn định. Phòng Thương mại Séc tại Praha 1 (chi nhánh Praha 1) thường xuyên liên lạc với các thành phố và chính quyền tại Praha 1 nhằm mục đích hỗ trợ các thành viên, giúp họ liên lạc với các cơ quan nhà nước tại Cộng hòa Séc.

Phòng Thương mại Cộng hòa Séc hiện có khoảng 14.000 thành viên. Trong đó, Công ty Czech Viet là một trong những thành viên nổi bật và được xem là đối tác quan trọng của Phòng Thương mại trong thành phố Praha.

Bài trướcCháy lớn ở Vườn quốc gia České Švýcarsko lan mạnh sang Đức
Bài tiếp theoTuyên bố mới nhất của Nga về việc rút khỏi Trạm không gian quốc tế với NASA, tự xây trạm riêng sau năm 2024!