Trang chủ Giải trí Sức khỏe Nữ đạo diễn người Việt Diana Cam Van Nguyen đã đạt giải...

Nữ đạo diễn người Việt Diana Cam Van Nguyen đã đạt giải thưởng điện ảnh Český lev

Quảng cáo

Đêm thứ bảy vừa qua tại Rudolfin đã diễn ra giải thưởng điện ảnh Sư Tử Séc (Český lev) 2022. Nữ đạo diễn người Việt Diana Cam Van Nguyen đã đạt giải Magnesia Litera danh giá cho bộ phim Milý tati (Gửi Cha Yêu)
Gửi Cha Yêu là tác phẩm tự truyện của đạo diễn Diana Cẩm Vân Nguyễn, kể về mối quan hệ của cô và cha của mình. Chủ đề của bộ phim dựa trên những bức thư có thật từ cha của cô, người đã viết cho cô vào năm 2004-2005 khi ông bị giam một năm trong tù. Khi đó Diana mới 11 tuổi và 15 năm sau, khi đã trưởng thành, cô ấy quay đã lại tìm những bức thư xưa kia.


Các bạn có thể xem trực tiếp bộ phim Bố ơi mình đi đâu thế trên website Dafilm.cz.
Bộ phim đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan Locarno và từ đó đã tham gia hơn 40 liên hoan phim quốc tế. Diana nhận được 12 giải thưởng như TIFF ở Toronto, liên hoan phim BFI của Anh, AFI Fest của Mỹ hay Dok Leipzig của Đức. Cô cũng giành được Giải thưởng Nhà phê bình Điện ảnh Séc ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất.

Quảng cáo


Diana Cam Van Nguyen sinh năm 1993 tại Cheb. Cô học tại trường ngữ pháp địa phương và thiết kế nội thất tại Trường Trung học Nghệ thuật Ứng dụng ở Praha. Cô tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Khoa Hoạt hình tại FAMU. Cô đã tham gia thực tập ở nước ngoài tại Birmingham, Lyon và là một nghệ sĩ lưu trú tại Bảo tàng Quartier ở Vienna. Bộ phim cử nhân Little (2017) của cô đã giành được một số giải thưởng, danh hiệu phim tài liệu hay nhất dành cho trẻ em và giải thưởng Tài liệu ECFA tại Berlinale 2019.
Diana là chủ nhân của Giải thưởng Josef Hlávka cho Tác phẩm Nghệ thuật hoặc Khoa học Xuất sắc . Phim ngắn tiếp theo của cô có tên Spolu Sami (cùng nhau một mình) năm 2018 đã được trao giải Phim tài liệu thử nghiệm hay nhất của Séc 2018 tại MFDF Jihlava
Bạn có thể xem bộ phim đoạt giải thưởng của cô tại đây

Bài trướcYêu cầu khẩn cấp từ Đại sứ quán Ukraine tại Praha
Bài tiếp theoViệc đăng ký trường mẫu giáo tại Séc diễn ra như thế nào và con bạn cần những gì ?