Trang chủ Giải trí Sức khỏe Nóng: Dự báo giá nhà tại Séc giảm mạnh trong thời gian...

Nóng: Dự báo giá nhà tại Séc giảm mạnh trong thời gian tới do vỡ bong bóng bất động sản?

Nguồn internet
Quảng cáo

Thị trường bất động sản thời gian qua tại Cộng hòa Séc tăng mức kỷ lục nhất từ trước đến nay. Giá nhà đất, chung cư tăng chóng mặt khiến người dân khó có cơ hội để sở hữu được ngôi nhà cho riêng mình. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, việc giá bất động sản tăng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản cao.

Bong bóng bất động sản là hiện tượng thường gặp đối với tất cả các quốc gia khác trên thế giới giai đoạn hiện nay. Theo đó, giá bất động sản tăng vượt mức so với giá trị thực vốn có của chúng.

Quảng cáo

Không chỉ tại Séc mà nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản trên toàn thế giới là rất lớn. Các chuyên gia kinh tế cho biết, giá nhà ở, chung cư nhanh chóng giảm trong thời gian tới. Liệu rằng đây có phải cơ hội cho người dân có thể mua được nhà?

Theo số liệu thống kê, Séc là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới có nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản (Bloomberg), số lượng Kahrn vay thế chấp và giá căn hộ chung cư tăng.

Vấn đề giá nhà ở và chung cư bị đẩy lên quá mạnh đến một thời điểm nào đó sẽ bị chững lại và tụt giá thảm hại, làm vỡ bong bóng ảo bất động sản. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vấn đề lạm phát, giá năng lượng, vật liệu xây dựng tăng, khiến giá nhà và chung cư tăng.

Ông Štěpán Křeček – nhà phân tích tại BH Securities chia sẻ: “Giá bất động sản tại Séc đã tăng nhanh gấp đôi so với các nước Liên minh châu Âu. Xét theo sự phát triển của thị trường cho vay thế chấp thời gian tới, tốc độ gia tăng giá nhà ở cũng như căn hộ sẽ được cải thiện”.

Các chuyên đánh giá bất động sản tại Séc sẽ giảm từ 10-15% trong thời gian tới, nhưng sẽ có khả ngă tăng trở lại trong vài năm sau.

Để có thể mua một căn hộ tại Praha, bạn sẽ phải chi trả khoảng 136 nghìn Korun/m2. Theo đó, với căn hộ có diện tích từ 70m bạn sẽ bỏ ra 9,5 triệu Korun mới có thể sở hữu.

Dự báo nếu như bất động sản giảm sẽ có nhiều phương án được đưa ra như: người bán sẽ cố hạ giá để tìm được người mua hoặc vẫn giữ lại để sau này tăng trở lại sẽ bán đi.

Hiện thị trường bất động sản tại Séc vẫn đang ở mức cao ngất ngưởng, chúng ta hãy cùng chờ đợi diễn biến thị trường trong thời gian tới!

Bài trướcĐiểm lại những dư âm tuyệt vời từ lễ hội Kem Praha 2022
Bài tiếp theoNhững điều kiện để nhập quốc tịch Séc đối với người nước ngoài bạn cần nắm rõ