Trang chủ Cộng đồng Ba Lan Những sự thật thú vị về Ngày Ngôn ngữ Châu Âu: Đại...

Những sự thật thú vị về Ngày Ngôn ngữ Châu Âu: Đại tiệc ngôn ngữ đa sắc màu văn hoá 26/9

Quảng cáo

Bạn đang tìm kiếm lý do để tổ chức một buổi tiệc vào cuối tuần này? Đừng tìm xa xôi nữa, hãy chuẩn bị chiếc mũ dự tiệc của bạn và hòa mình vào không khí vui tươi của Ngày Ngôn ngữ Châu Âu. Đây là một ngày đặc biệt dành cho những người yêu thích ngôn ngữ trên lục địa hùng mạnh này, với dân số lên tới 800 triệu người.

Học nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp bạn phát triển não bộ mà còn mang đến cho bạn những mối quan hệ tuyệt vời trên toàn cầu. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật. Ngoài ra, việc biết nhiều ngôn ngữ cũng giúp kết nối những người dân Châu Âu sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau. Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tìm kiếm cơ hội để thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách tuyệt vời hơn.

Quảng cáo

Hơn 200 ngôn ngữ đa dạng

Châu Âu hiện có hơn 200 ngôn ngữ bản địa, mặc dù con số này chỉ chiếm khoảng 3% trong tổng số 6000-7000 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Hơn một nửa quốc gia Châu Âu sử dụng hai ngôn ngữ

Theo cuộc khảo sát của Liên minh châu Âu (EU), 56% công dân EU nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, trong đó có 28% công dân nói hai ngôn ngữ (thật đáng mừng!).

Đức, ngôn ngữ phổ biến nhất

Đức là ngôn ngữ bản địa phổ biến nhất ở Châu Âu, chiếm 18% tổng số ngôn ngữ. Tiếp theo là tiếng Anh và tiếng Ý (cùng chiếm 13%), và tiếng Pháp (chiếm 12%).

Thành phố London và sự đa dạng ngôn ngữ

Các thành phố Châu Âu là nơi tuyệt vời để tận hưởng sự đa dạng ngôn ngữ trong một môi trường sống tự nhiên. Ví dụ, tại London, có hơn 300 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng!

Nga – đại diện cho cường quốc ngôn ngữ

Nước Nga giữ kỷ lục về số lượng ngôn ngữ được sử dụng trên lãnh thổ của mình. Tùy thuộc vào tiêu chí đánh giá, có từ 130 đến 200 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại đây.

Tiếng Anh vẫn đứng đầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Nó được coi là ngôn ngữ hữu ích nhất, tiếp sau đó là tiếng Pháp và tiếng Đức.

Sống tại Châu Âu – trải nghiệm đa ngôn ngữ

Một trong những trải nghiệtuyệt vời nhất khi sống tại Châu Âu là có rất nhiều ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau chỉ cách nhau vài giờ đồng hồ di chuyển. Bạn có thể trải nghiệm và thực hành kỹ năng ngôn ngữ với người bản địa, khám phá những nền văn hóa mới mẻ một cách dễ dàng và thuận tiện. Mọi ngôn ngữ đều có mặt ở đó, chỉ cần bạn tận hưởng và chấp nhận sự đa dạng tuyệt đẹp này.

Một sự kiện được tổ chức hàng năm tại Séc, nơi các quốc gia đều có gian hàng giới thiệu văn hóa, ngôn ngữ. Năm 2015, Trung tâm giáo dục Séc-Việt tham gia sự kiện này tại thành phố Praha. Tại đây, chúng tôi có một nhóm tham gia và giới thiệu về tiếng Việt. Tình nguyện viên Hải Anh (học tiếng Séc) từ AYVE Vietnam cũng đã giúp đỡ chúng tôi.

Vậy nên, hãy nâng ly lên để chúc mừng Ngày Ngôn ngữ Châu Âu và tận hưởng sự kết nối tuyệt vời mà nó đã mang đến cho chúng ta.

Bài trướcPhát hiện lô chè nhập khẩu từ Việt Nam vào Séc chứa hỗn hợp thuốc trừ sâu
Bài tiếp theoBạn có phải là một trong 10% người Séc bị bệnh thận?