Trang chủ Du lịch Những sự kiện nổi bật vào tháng 9 năm 2022 tại Kdykde.cz

Những sự kiện nổi bật vào tháng 9 năm 2022 tại Kdykde.cz

Quảng cáo

Tháng 9 mang đến vô số sự kiện văn hóa nổi bật hàng năm tại Kdykde.cz. Chúng tôi đã chọn một vài sự kiện thú vị mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua trong tháng này. Bạn có muốn tham dự một lễ hội âm nhạc, một triển lãm ảnh, một lễ hội bia, một buổi trình diễn thiết kế, hay chỉ là một buổi tụ họp của những người kỳ cựu về xe hơi?

Cuối tháng 9 là thời điểm diễn ra lễ hội Havířské slavnosti ở Havířov, Lễ hội Nhà hát Quốc tế Gasparáda ở Kolín, lễ hội âm nhạc HradyCZ ở Bezděz hay buổi trình diễn những thiết kế “đẹp nhất” của người Séc tại sự kiện Tuần lễ thiết kế Séc. 

Quảng cáo

Đối với những người hâm mộ thời xưa, có một cuộc gặp gỡ của các cựu chiến binh tại Trung tâm Triển lãm ở Kroměříž. Nếu bạn là người yêu thích bia Brno thì không thể bỏ qua lễ kỷ niệm 150 năm thành lập nhà máy bia Starobrno.

Vào cuối tuần thứ hai của tháng 9, bạn nên tổ chức lễ hội đầy cảm hứng Bečva času ở một nơi tuyệt đẹp, cụ thể là ở Hustopeče nad Bečvou. Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh thì hãy ghé thăm triển lãm Brussels của nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Ton Stan tại Phòng trưng bày Trafo ở Prague. 

Với những ai muốn tìm hiểu về lịch sử của thương hiệu giày Baťa nổi tiếng của Séc, hãy đến lâu đài ở Ctěnice, nơi đang diễn ra triển lãm Baťa – giày dành cho mọi người. 

Cuối tuần thứ hai của tháng 9 cũng là kỳ nghỉ của Pardubice, tại đây sẽ chào đón tất cả những người yêu thích xe mô tô cổ, thiết bị quân sự – lịch sử, lính cứu hỏa, trên hết là bầu không khí xưa cũ tại sự kiện cuối tuần Retroměstechko. Bên cạnh đó còn các sự kiện dành cho những người yêu thích bia vào dịp cuối tuần. Lễ hội bia truyền thống của thành phố sẽ diễn ra tại Hostivica. Năm nay, tại lễ hội này cũng có nhiều âm nhạc với đa dạng các thể loại cực hấp dẫn và phong phú.

Cuối tuần thứ ba, bạn có thể dễ dàng chuyển mình đến thời Trung cổ tại các lễ hội ở thị trấn Tábor. Hội trại Họp mặt hàng năm sẽ diễn ra tại đây. 

Vào tuần cuối cùng của tháng 9 cũng có nhiều sự kiện hấp dẫn như: Oktoberfest diễn ra ở Holešovice, bạn cũng có thể tìm thấy một sự kiện cùng tên ở làng Luleč. Chính tại Rožnov pod Radhoštěm, hội chợ St. Wenceslas dành cho mọi sở thích diễn ra, điều này cho chúng ta biết rằng lễ hội St. Wenceslas cũng được nhìn thấy ở nhiều nơi khác tại Cộng hòa Séc. Các lễ hội rượu vang cũng tiếp tục diễn ra, trong đó chúng ta có thể kể tên ít nhất là Burčákfest tuyệt vời ở Znojmo.

Bạn cũng có thể ghé thăm các cuộc triển lãm lớn trong suốt tháng Chín. 

Với trẻ em, chúng ta có thể quan tâm đến sự kiện Trnkova Zahrada 2, diễn ra ở Znojmo. Ngoài ra còn có triển lãm của Kája Saudek trong Dancing House – nơi kỷ niệm cuốn truyện tranh Muriel and the Angels đã mất và được phát hiện lại.

Bạn có thể biết tới nhiều sự kiện liên quan đến lịch văn hóa cực phong phú và hấp dẫn tại Kdykde.cz.

Foto: ©Pixabay.com

Bài trướcSự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ
Bài tiếp theoHợp tác Séc-Ba Lan về đường ống Stork II được gia hạn giúp cắt giảm sự phụ thuộc khí đốt của Nga