Trang chủ Đời sống Những cuốn sách thay đổi cuộc đời mà bạn nhất định phải...

Những cuốn sách thay đổi cuộc đời mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

Quảng cáo

1. Think and grow rich – Napoleon Hill (13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu)

Một cuốn sách kinh điển của Napoleon Hill. Nội dung của cuốn sách bao gồm những quan niệm về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động… Với lối viết tự sự kể chuyện, cuốn sách nhẹ nhàng đưa ra các nguyên tắc bài học quý giá làm thay đổi suy nghĩ lệch lạc đã có, thay đổi cuộc sống đơn điệu tù túng của bản thân để vươn tới thành công. Cuốn sách là những nguyên tắc và những câu chuyện giúp ta có động lực biến những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực với thứ quan trọng nhất là niềm tin vào bản thân.

Quảng cáo

2. Nhà giả kim – Paulo Coelko

Một cuốn sách mỏng với 225 trang chứa đựng nhiều triết lý mà không hề nhàm chán hay giáo điều. Đây là một câu chuyện về cuộc hành trình tìm kho báu của một chàng trai chăn cừu được kể rất tự nhiên từ tốn và vô cùng cuốn hút. Xuyên suốt câu chuyện, cuốn sách mang lại một thông điệp thật gần gũi: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!” và đừng bao giờ sợ hãi trước cánh cổng chênh vênh vô định khi thực hiện ước mơ ấy, bởi vì “mỗi giây phút tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và Vĩnh hằng“.

3. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – S. J. Scott

Đây là một trong số những cuốn sách thay đổi cuộc đời – “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

4. Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ – Trác Nhã

Trên thế gian có một kĩ năng giúp con người thành công rất nhanh, được mọi người công nhận, đó chính là khả năng nói chuyện và giao tiếp. Cuốn sách về kỹ năng sống vừa có chức năng giải trí vừa nhẹ nhàng khéo léo dạy cho ta những kỹ năng giao tiếp để người đối diện yêu quý mình hơn, hoàn thiện bản thân và nâng cao kỹ năng ứng xử để công việc thực tế cũng trôi chảy hơn.

5. Đường còn dài, còn dài – Nguyễn Thiên Ngân

Một cuốn sách không dày và dễ đọc kể về cuộc hành trình đi khắp đất nước của một chàng trai 20 tuổi trong khoảng 9 tháng. Nhân vật chính tên N đã quyết định rời xa ghế giảng đường đại học và xách ba lô lên tham gia chuyến đi lênh đênh đến các vùng đất mới cùng những người bạn đặc biệt chỉ mới quen. Điều ấn tượng là chàng thanh niên này còn quá trẻ nhưng lựa chọn hành động đi ngược với đám đông, cậu dám thực hiện những mong muốn của bản thân mặc cho nhiều rào cản trói buộc từ gia đình, từ cuộc sống khó khăn thời sinh viên xa nhà,… Con người ta và đặc biệt là giới trẻ hiện nay nhiều người rất muốn được trải nghiệm như N nhưng không dám thực hiện, họ theo dõi hành trình chu du của N với mong cầu đi đến cuối câu chuyện, tìm ra kết thúc của nhân vật hay cũng chính là điều mình muốn mà chưa dám thực hiện.

Bài trướcThói quen của những người thành công
Bài tiếp theo8 quyển sách hay về thành công nên đọc để vững bước trên đường đời