Trang chủ Cộng đồng Nhiều cửa hàng tại Séc bán rượu và thuốc lá cho trẻ...

Nhiều cửa hàng tại Séc bán rượu và thuốc lá cho trẻ vị thành niên

Quảng cáo

Thanh tra Thương mại Séc đã kiểm tra xem các cửa hàng có bán rượu và thuốc lá cho trẻ vị thành niên không. Hơn một nửa số cuộc kiểm tra đã phát hiện ra hành vi không tuân thủ quy định.

Trong năm vừa qua, Thanh tra Thương mại Séc đã thực hiện 6.732 cuộc kiểm tra để đảm bảo các doanh nghiệp trên thị trường nội địa tuân thủ luật pháp liên quan đến bảo vệ sức khỏe khỏi tác hại của chất gây nghiện, thuế tiêu dùng và bảo vệ người tiêu dùng. Trong số này, 3.464 cuộc kiểm tra (chiếm 51,46%) đã phát hiện vi phạm.

Quảng cáo

Các biện pháp kiểm soát tập trung vào việc đảm bảo các cửa hàng tuân thủ quy định về bán đồ uống có cồn và sản phẩm thuốc lá cho người trẻ vị thành niên. Trong thời gian kiểm tra từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 29 tháng 12 năm 2023, đã có tổng cộng 6.732 cuộc kiểm tra, với vi phạm pháp luật được phát hiện trong 3.464 trường hợp.

Kết quả kiểm tra cho thấy hơn một nửa các cửa hàng kiểm tra không tuân thủ quy định. Trong 257 trường hợp, người ta phát hiện vi phạm bán rượu cho người trẻ vị thành niên, tạo ra vấn đề xã hội lâu dài. Do đó, Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc sẽ tiếp tục tập trung vào việc kiểm tra và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực này.

Trong quá trình kiểm tra, cũng đã mời các trẻ em dưới 18 tuổi tham gia 508 cuộc điều tra. Các cơ quan thanh tra đã hợp tác với các cơ quan giám sát khác, như cảnh sát, cơ quan thanh tra nông nghiệp và thực phẩm, trạm vệ sinh, cục hải quan và các cơ quan khác để thực hiện các cuộc kiểm tra.

Tổng cộng đã phát hiện 2.779 trường hợp vi phạm pháp luật, với khoản tiền phạt tổng cộng là 20.245.500 Kč đã có hiệu lực trong năm 2023.

Nguồn : casopisczechindustry

Bài trướcBộ trưởng Šalomoun cho biết luật mới sẽ tạo một vùng xám để quản lý các chất gây nghiện
Bài tiếp theoNữ Y tá đa khoa người Séc gốc Việt vượt qua khó khăn cuộc sống với niềm đam mê của mình