Trang chủ Đời sống Nhạc kịch con đường đến hạnh phúc

Nhạc kịch con đường đến hạnh phúc

Muzikál aneb cesty ke štěstí
Muzikál aneb cesty ke štěstí
Quảng cáo

Năm nay làng điện ảnh Séc đã đón nhận một tài năng trẻ gốc Việt mới đến từ Ostrava. Cô bé này đã được đảm nhận một vai diễn nhỏ trong phim nhạc kịch“Muzikál aneb cesty ke štěstí” (tạm dịch: Nhạc kịch – Con đường đến hạnh phúc)

“Tôi muốn là chính mình và để cho cả hai nền văn hoá tự hoà vào nhau”

Quảng cáo

Nhung (21 tuổi) là một cô gái gốc Việt được sinh ra trên đất nước Séc tại thành phố Ostrava. Vì lý do kinh doanh của gia đình, Nhung đã theo gia đình mình chuyển lên Praha sống và học tập. Đó cũng là lúc câu chuyện khởi nghiệp của cô ấy bắt đầu.

Vào năm học thứ 3 tại trung học cô ấy đã vứt bỏ ý định tham gia vào trường nghệ thuật của mình. Cuối cùng số phận đã sắp xếp để cô ấy đi theo nghành diễn viên.

 “Nhạc kịch – Con đường hạnh phúc” đã được khởi chiếu trong các rạp phim Séc, đây là một bộ phim nhạc kịch nói về giới trẻ thời nay. Sự mong muốn thành công, sự cạnh tranh, sự can đảm và những tình bạn là những chủ đề chính được nêu lên trong câu chuyện. Trong phim có sáu nhân vật chính là hai người thầy giáo (Vica Kerekes và Roman Vojtech) và bốn người học sinh (Anna Violet, Adam Misik, Nhung Dang và Vladimir Polivka).

phỏng vấn ngắn:

Trường Nghệ thuật, đa số phụ huynh Việt thích. Những gì bạn xem cha mẹ của bạn?

Đa số các phu huynh Việt tại Séc đều không thích con cái mình thèo ngành nghệ thuật. Bố mẹ bạn đã phản ứng như thế nào lúc bạn chọn con đường này. Bố mẹ mình cũng muốn mình học ngành kinh tế hoặc luật hơn. Tất nhiên mình cũng đã có kế hoạch phụ là sẽ thi vào kinh tế. 

Nhưng mình đã từ bỏ nó lúc mình nhận được kết quả đỗ vào trường đại học sân khấu và điển ảnh. Việc thi vào ngành HATAP là mình đã quyết định trong phút cuối và rất may mắn là mình đã đỗ.

Bố mẹ bạn có thay đổi quan điểm sau khi bạn đã tham gia bộ phim này?

Vâng, bố mẹ mình đã chấp nhận sự thật một cách dễ dàng hơn mà mình tưởng tượng. Một vấn đề mà mình vẫn thường đối phố hàng ngày là mình không muốn làm theo tất cả những gì mà văn hoá người việt coi như là đúng. Và ngược lại mình cũng không muốn suốt ngày tạ ơn người Séc vì cách người ta nhìn nhận mình như là một người di trú, dù thế hệ của chúng ta được sinh ra và lớn lên tại đây. Mình muốn cả hai nền văn hóa hỗn hợp trong mình được phát triểnmột cách tự nhiên.

Bạn có gặp khó khăn gì trong thời gian vừa quay phim và vừa đi học không? Có điều gì làm thay đổi cuộc sống của bạn không?

May là phim được quay trong thời gian nghỉ hè, do đó nó không ảnh hưởng gì đến việc học tập của mình.

Theo mình thì cũng không có điều gì làm thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn. Có thể chỉ là hướng đi của mình đã được thay đổi.

Bạn đã có một mục tiêu gì lớn cho tương lai? Ví dụ như là đột nhập vào làng điện ảnh Việt Nam?

Nhận thức về sự thành công và mục đích đối với mình không quá quan trọng. Bộ phim này là kinh nghiệm đầu tiên của mình vì thế mình cũng không muốn vội vàng. Dù sao thì mình vẫn còn rất nhiều thời gian để học tập.

Cảm ơn bạn vì cuộc phỏng vấn ngắn này và chúng tôi sẽ lại mong đợi các thành công khác của bạn trong tương lai.

Ảnh nguồn: Facebook

Trình diễn bộ phim: https://www.youtube.com/watch?v=Gn_RJytHVDE

Cuộc phỏng vấn: trên đài ČESKÝ ROZHLAS PLUS vào tháng 6, phát sóng thứ bảy

Dịch: Dương Trần Thùy Dung

Bài trướcBàn tay yêu thương bao bọc thế giới và con người.
Bài tiếp theoCập nhật mới nhất chứng khoán ngày 29/5