Trang chủ Đời sống Nhà sản xuất xà phòng Ústí Schicht – Chủ sở hữu của...

Nhà sản xuất xà phòng Ústí Schicht – Chủ sở hữu của các thương hiệu Rama và Dove

Ngôi mộ của Johann Schicht và hai người vợ của ông ở Střeková của Ústěk
Quảng cáo

Unilever là một trong những tập đoàn thực phẩm lớn nhất trên thế giới và sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Carte d’Or, bơ thực vật Rama và xà phòng Dove. Những sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy của Ústí Schicht tại Střekov, một trong những người tiên phong trong việc sản xuất xà phòng gia đình nhỏ từ những năm 1880. Schichtovka đã sử dụng tiềm năng vận chuyển và nguyên liệu thô để thu hút các cố vấn xung quanh và mở rộng sản xuất đến nước thủy tinh, glycerin và nước ép trái cây Ceres. Schichtovka đã thống trị thị trường thực phẩm và dược phẩm ở Trung Âu và sở hữu hàng chục nhà máy của các thương hiệu khác nhau. Người sáng lập, Johann Schicht, đã để lại kế thừa vĩ đại cho công ty và nhà máy sản xuất xà phòng của ông vẫn tồn tại đến ngày nay.

Johann Schicht và gia đình sống trong tòa nhà hành chính ban đầu sau khi nhà máy được thành lập ở Ústí’s Střeková

Johann Schicht, người sáng lập nhà máy sản xuất xà phòng, đã xây dựng một biệt thự tráng lệ tại Vaňov và cũng quan tâm đến sự phát triển của nhân viên lao động. Ông thành lập một thư viện công ty và cung cấp các tiện nghi như máy hâm nóng bữa trưa, khu vực thư giãn, dàn nhạc, phòng tắm, văn phòng bác sĩ và trường mẫu giáo. Sau khi ông qua đời, công ty đã tiếp tục phát triển và xây dựng các căn hộ cho nhân viên. Johann qua đời vào năm 1907 và 22 năm sau đó, tập đoàn Unilever được thành lập, với Georg, con trai của ông, làm giám đốc toàn cầu đầu tiên.

Quảng cáo
Nhà sử học Martin Krsek cho thấy ngôi mộ của người sáng lập nhà máy sản xuất xà phòng gia đình ban đầu và là cha của Johann Schicht Georg tại nghĩa trang ở Ústěk’s Střeková

Nguồn : irozhlas.cz

Bài trướcCộng đồng người Việt ở Slovakia được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14.
Bài tiếp theoTin tức thực phẩm Tháng 5/2023