Trang chủ Giải trí Sức khỏe Người Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng triển lãm hoa danh...

Người Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng triển lãm hoa danh giá nhất thế giới Chelsea Flower Show 2023 tại Anh

Quảng cáo

Nhà thiết kế người Serbia gốc Việt, Cao Thị Huyền (tên Rose Cao), đã trở thành người Việt Nam đầu tiên giành giải tại Chelsea Flower Show 2023 – triển lãm hoa thường niên uy tín nhất thế giới do Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia Anh (RHS) tổ chức.

Chân dung Nhà thiết kế Cao Thị Huyền (Rose Cao) cùng tác phẩm ” Vũ điệu ánh sáng” của mình

Với tác phẩm “Vũ điệu ánh sáng” trong hạng mục thiết kế hoa, Huyền đã giành được giải bạc. Thiết kế của cô thể hiện hình ảnh ngọn lửa, sử dụng nhiều loại hoa với tông màu tím và vàng để tạo ánh sáng tự nhiên chiếu lên trụ đèn hoa. Điều đặc biệt là thiết kế không sử dụng nhựa, tuân thủ tiêu chí phát triển nghề làm vườn bền vững, thân thiện với môi trường.

Quảng cáo

Chelsea Flower Show 2023 diễn ra từ ngày 23 đếnngày 27 tháng 5 tại Bệnh viện Hoàng gia Chelsea ở London, với sự tham gia của gần 300 công ty, nhà thiết kế vườn và hoa hàng đầu của Vương quốc Anh và quốc tế. Triển lãm năm nay trưng bày hơn 100 mẫu thiết kế vườn, hoa và 270 gian hàng trưng bày sản phẩm ngành vườn. Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút 200.000 lượt khách.

Chelsea Flower Show được tổ chức thường niên từ năm 1913 và được coi là triển lãm hoa uy tín nhất Vương quốc Anh, được các nhà vườn quốc tế coi là “triển lãm thời trang” và “cúp thế giới”. Đây là điểm đến yêu thích của các thành viên Hoàng gia Anh, những người nổi tiếng cũng như những người làm vườn chuyên nghiệp và nghiệp dư. Cố Nữ hoàng Elizabeth II làkhách quen thuộc của chương trình với hơn 50 lần tham dự sự kiện.

Nếu bạn là một người đam mê làm vườn, đây chắc chắn là một sự kiện không thể bỏ lỡ. Hãy chuẩn bị cho các buổi trình diễn hoa và sân vườn đẹp nhất thế giới và tận hưởng không khí thú vị của triển lãm hoa đẳng cấp này.

Bài trướcHội thảo quốc tế về di cư liên quan đến các vấn đề giới tính và hôn nhân sẽ diễn ra vào tháng 9 tại ĐH Radboud, Hà Lan. 
Bài tiếp theoTết Nguyên đán và những nét đẹp truyền thống, văn hoá đặc trưng của người Việt Nam mỗi dịp xuân về.