Trang chủ Cộng đồng Ba Lan Người Việt đầu tiên trúng cứ hội đồng nhân dân cấp quận...

Người Việt đầu tiên trúng cứ hội đồng nhân dân cấp quận ở Ba Lan

Chị Cao Hồng Vinh trúng cử vào Hội đồng nhân dân quận Ochota, Warszawa, Ba Lan
Quảng cáo

Chị Cao Hồng Vinh, người Ba Lan gốc Việt, vừa trúng cử vào Hội đồng nhân dân quận Ochota, thủ đô Warszawa (Ba Lan), nhiệm kỳ 2024-2029. Chị là người Việt Nam đầu tiên trúng cử vào chính quyền địa phương Ba Lan.

Sinh năm 1973 tại Hà Nội, chị Cao Hồng Vinh có hơn 30 năm học tập, sinh sống và làm việc tại Ba Lan. Chị là người khởi xướng chương trình “Tuần Văn hoá Việt Nam” tại các trường phổ thông ở Ba Lan hơn 10 năm qua. Thông qua các chương trình này, văn hoá Việt Nam được người dân Ba Lan biết đến nhiều hơn qua phần giới thiệu sinh động các làn điệu dân ca, điệu múa sạp, nón lá và trình diễn áo dài Việt Nam.

Quảng cáo

“Tuần Văn hoá Việt Nam” được tổ chức tại các trường học ở quận Ochota không những góp phần quảng bá văn hoá Việt Nam mà còn giúp cho các phụ huynh và học sinh gốc Việt thấy tự hào với truyền thống văn hoá dân tộc của Việt Nam. Quận Ochota là nơi chị Vinh sinh sống và cũng là nơi tập trung đông người Việt sinh sống nhất ở Warszawa.

Xúc động khi biết tin mình trúng cứ, chị Cao Hồng Vinh đã bày tỏ sự cảm ơn tới những người đã tin tưởng và ủng hộ chị. Chị viết: “Xin chân thành gửi lời cảm ơn tới tất cả các cô, các bác, các anh chị, bạn bè đã động viên và dành sự ủng hộ to lớn cho tôi trong cuộc bầu cử chính quyền địa phương các cấp vừa qua.

Sự tin tưởng của mọi người là nguồn động lực cho tôi, để thực hiện tốt những trách nhiệm của mình trong nhiệm kì tại Hội đồng nhân dân quận Ochota – Warszawa tới đây”.

Nguồn : baotienphong

Bài trướcKhai mạc Mùa văn hoá Séc 2024-2025 tại Việt Nam: Kết nối văn hoá truyền thống và đương đại thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước
Bài tiếp theoKhám phá Châu Âu: Hành trình Mua Sắm Độc Đáo tại Các Outlet Nổi Tiếng