Trang chủ Cộng đồng Người dân tại Séc có thể trồng cần sa trong vườn hoặc...

Người dân tại Séc có thể trồng cần sa trong vườn hoặc ở ban công

Quảng cáo

Chính phủ Séc đang xem xét việc hợp pháp hóa việc mua bán cần sa, tuy nhiên vấn đề này vẫn còn nhiều tranh cãi. Liên minh chính phủ đã đạt được sự thống nhất về một số điều kiện cụ thể, bao gồm việc cho phép người dân trồng cây cần sa với hàm lượng THC lên tới 18% và mỗi người được trồng tối đa 3 cây. Đồng thời, việc mua bán cần sa tại các cửa hàng cũng sẽ được quản lý chặt chẽ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đảng chính trị đều ủng hộ đề xuất này. Đảng nhân dân không hài lòng với việc hợp pháp hóa mua bán cần sa vì mục đích thương mại. Trong khi đó, đảng Piráti cho rằng, việc kiểm soát thị trường cần sa có thể mang lại khoảng 3 tỷ korun mỗi năm cho ngân sách nhà nước.

Quảng cáo

Ngoài ra, đảng KDU-ČSL cũng phản đối đề xuất, cho rằng việc nới lỏng kiểm soát cần sa sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của người dân. Họ cho rằng, ngay cả những quốc gia đã từng nới lỏng cũng có ít kinh nghiệm để đánh giá được hậu quả của việc này.

Vì vậy, vấn đề hợp pháp hóa mua bán cần sa tại Séc vẫn đang là một chủ đề tranh cãi, với những ý kiến trái chiều từ các đảng chính trị.

Nguồn Tn nova

Bài trướcĐầu tư của Onsemi vào sản xuất chip sẽ hỗ trợ hiện đại hóa ngành công nghiệp và tăng cường khả năng cạnh tranh của Séc
Bài tiếp theoKarel Bezděka