Trang chủ Cộng đồng Người đàn ông gốc Việt bị Hải quan bắt giữ tại chợ...

Người đàn ông gốc Việt bị Hải quan bắt giữ tại chợ SaPa, Séc

Quảng cáo

Sáng ngày 5/12, Đội hải quan cùng văn phòng tố tụng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cửa hàng trong chợ SaPa. Một người đàn ông gốc Việt mặc chiếc áo chống đạn tại cửa hàng đã đứng ra gây cản trở quá trình kiểm tra. Ông ta đã cố gắng tấn công cơ quan hải quan, nhưng sau đó bị kiểm soát và bắt giữ. 

Tại hiện trường, Cảnh sát đã đến nơi và liên lạc với ông Nguyễn Mạnh Tùng – người đóng vai trò như là người thông dịch đã đề nghị gọi xe cấp cứu. Ông Tùng đã đề nghị cho người đàn ông gốc Việt quyền lợi gọi luật sư hoặc thông dịch viên tư pháp.

Quảng cáo
ông Nguyễn Mạnh Tùng – người đóng vai trò như là người thông dịch đã đề nghị cho người đàn ông gốc Việt quyền lợi gọi luật sư hoặc thông dịch viên tư pháp.

Hải quan cho biết toà án đã gửi giấp khám xét và tịch thu tài sản của người đàn ông này do ông ấy đã nợ một số tiền lớn đến tổ chức nhà nước, lên đến hơn 100.000 Korun. Sau khi trấn áp, người đàn ông này bị bắt và thương nhẹ. Ông ta khai rằng ông ta không nợ và lý do ông ta mặc chiếc áo chống đạn là vì ông ta cho rằng bản thân bị đe doạ và theo dõi bởi mafia Đức.

Cơ quan hải quan và văn phòng tố tụng đã kiểm tra cơ sở và đã ra lệnh tạm dừng đồng thời tịch thu tất cả các vật phẩm liên quan.

Cảnh sát khẳng định rằng đây là một cuộc kiểm tra an toàn dưới sự giám sát của toà án và cơ quan hải quan. Ông Tùng xác nhận rằng tất cả bằng chứng đã được ghi lại và người bị bắt đã được cung cấp thông tin và có cơ hội được bảo vệ quyền lợi bản thâm, bao gồm quyền gọi luật sư và thông dịch viên tư pháp. Cảnh sát đã phản hồi tích cực với các yêu cầu này.

Bài trướcHợp Ca Quê Hương – Dàn hợp xướng Việt trên đất Pháp
Bài tiếp theoThay Đổi Quan Trọng Trong tiêm Chủng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung