Trang chủ Đời sống Nghiên cứu mới nhất: Tiêm vacxin mũi 4 mang lại hiệu quả...

Nghiên cứu mới nhất: Tiêm vacxin mũi 4 mang lại hiệu quả đối với người lớn tuổi

Nguồn ảnh internet
Quảng cáo

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Tel Aviv và Đại học Ben Gurion Negev của Israel, phối hợp với Bộ Y tế nước này cho thấy, mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 đã tạo ra hiệu quả đặc biệt cao đối với những người lớn tuổi.

Nghiên cứu đã sử dụng số liệu của gần 40.000 người cao tuổi đang được chăm sóc tại 1.000 cơ sở thuộc Bộ Y tế Israel quản lý, trải đều trên khắp cả nước. Kết quả cho thấy, nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19 (nhóm người lớn tuổi) khi được tiêm bổ sung mũi vaccine thứ 4 Pfizer đã giảm được 34% nguy cơ nhiễm biến thể Omicron. Giảm 64-67% nguy cơ phải nhập viện, đặc biệt giảm tới 72% nguy cơ tử vong. Kết quả của nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí y học JAMA.

Quảng cáo

Theo Giáo sư Khitam Muhsen thuộc Đại học Tel Aviv, đồng trưởng nhóm đề tài nghiên cứu trê cho biết đây là kết quả có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Những đối tượng nghiên cứu đều nằm trong nhóm nguy cơ cao tại các viện dưỡng lão. Được biết, những người nhiễm bệnh thậm chí bị mắc bệnh nền hoặc cần có người chăm sóc hàng ngày. 

Giáo sư Muhsen cũng khẳng định: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy lợi ích đáng kể của mũi vaccine thứ 4, đồng thời khẳng định chính sách tiêm phòng của Israel là đúng đắn. Quyết định tiêm vaccine bổ sung cho nhóm dân cư có nguy cơ cao là một quyết định sáng suốt, chính việc này đã cứu sống được rất nhiều người”.

Theo TTXVN

Bài trướcTham gia khóa học Thích ứng-hội nhập bắt buộc tại Trung tâm hội nhập Praha
Bài tiếp theoCon đường trở thành giám đốc của chàng trai khuyết tật Ngô Duy Quang