Trang chủ Cộng đồng Nghĩa vụ của các thành viên gia đình của công dân EU...

Nghĩa vụ của các thành viên gia đình của công dân EU trong việc xin cấp lại thẻ cư trú

Quảng cáo

Các thành viên gia đình của công dân EU là công dân của nước thứ ba có nghĩa vụ nộp đơn xin đổi thẻ cư trú dưới dạng sổ giấy lấy thẻ sinh trắc học .

Hiệu lực của giấy chứng nhận giấy phép cư trú dưới dạng sổ giấy sẽ hết hạn vào ngày 3 tháng 8 năm 2023 . Cho đến lúc đó, bạn cần phải gửi yêu cầu đổi thẻ sinh trắc học miễn phí của mình.

Quảng cáo

Việc thay đổi giấy phép không áp dụng cho:

  • thành viên gia đình của công dân EU đã có thẻ sinh trắc học (thẻ nhựa) hoặc
  • công dân của các quốc gia EU, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Na Uy, Iceland hoặc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, thuộc phạm vi điều chỉnh của phần thứ hai của thỏa thuận rút lui.

Nếu bạn không gửi yêu cầu thay thế giấy phép của mình trước ngày 3 tháng 8 năm 2023 , bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn và trả phí hành chính 200 Kč .
Việc trao đổi thẻ là cần thiết để xin gia hạn hiệu lực thẻ cư trú. Bạn có thể yêu cầu gia hạn thời hạn hiệu lực của giấy phép trong một ứng dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu vào mục mà bạn yêu cầu thực hiện.

Bạn phải đổi giấy phép nếu:

Làm thế nào để đăng ký đổi thẻ cư trú lấy thẻ sinh trắc học?

Có thể gửi yêu cầu đổi giấy phép không muộn hơn ngày 3 tháng 8 năm 2023 .
Bạn có thể nộp đơn tại văn phòng Bộ Nội vụ, gửi qua đường bưu điện đã đăng ký, hộp thư dữ liệu, e-mail có chữ ký điện tử đảm bảo hoặc thông qua đại diện được ủy quyền. Sau đó, sẽ cần phải quét dữ liệu sinh trắc học để cấp thẻ giấy phép cư trú mới. Bạn sẽ được nhân viên đặt lịch trước khi nộp đơn hoặc bạn có thể đặt lịch hẹn bằng hệ thống đặt trước qua internet hoặc
đường dây đặt trước qua điện thoại theo số +420 974 801 801.

Khi đổi thẻ, thời hạn hiệu lực của thẻ không tự động thay đổi/gia hạn .
Nếu thời hạn hiệu lực của thẻ hiện tại sắp kết thúc (ví dụ: trong 6 tháng hoặc ít hơn), chúng tôi khuyên bạn cũng nên nộp đơn xin gia hạn hiệu lực của thẻ tại nơi làm việc của Cục Chính sách Di cư và Tị nạn. Đơn đề nghị đổi giấy phép và đơn đề nghị gia hạn thời hạn có thể nộp cùng một lúc trong một mẫu đơn . Một khoản phí hành chính 200 Kč dưới dạng tem phải được thanh toán cho yêu cầu gia hạn . 

Phải làm gì nếu giấy phép không còn hiệu lực?

Nếu bạn có giấy phép cư trú tạm thời của một thành viên trong gia đình của một công dân EU , bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn . Một khoản phí hành chính 200 Kč dưới dạng tem phải được thanh toán cho một yêu cầu gia hạn.
Nếu bạn có giấy phép cư trú vĩnh viễn cho một thành viên gia đình của công dân EU , bạn sẽ phải xin thẻ cư trú mới hoặc xin gia hạn thẻ cư trú vĩnh viễn .
Nếu bạn đang ở nước ngoài và có yêu cầu về thị thực , hãy nộp đơn lên đại sứ quán để xin thị thực nhập cảnh D/VR/-/-/-.

Nguồn : frs.gov.cz

Bài trướcGiải pháp cho khoản thanh toán thế chấp trong thời điểm lãi suất cao
Bài tiếp theoĐiều kiện làm việc từ xa từ nước ngoài tại EU đã cải thiện, nhưng ở Cộng hòa Séc vẫn có giới hạn