Trang chủ Giải trí Sự kiện Ngày lễ Phục sinh 2023: Tại sao ngày lễ không được tổ...

Ngày lễ Phục sinh 2023: Tại sao ngày lễ không được tổ chức vào một ngày cố định

Quảng cáo

Lễ Phục sinh sẽ được cử hành vào ngày 9 tháng 4 năm nay. Lễ hội mang lại hy vọng, sự đổi mới và bình an tinh thần trong cuộc sống của những người theo đạo Thiên chúa giáo trên khắp thế giới. Nhưng không giống như Giáng sinh, lễ Phục sinh không được tổ chức vào cùng một ngày hàng năm. Đọc để biết lý do tại sao lễ Phục sinh rơi vào các ngày khác nhau và tại sao lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 4 năm nay.

Ngày lễ Phục sinh được tổ chức hàng năm bởi đông bà con giáo dân để tôn vinh sự sông lại của Chúa Giêsu. Tuy nhiên, không giống như Lễ Giáng sinh và các lễ hội khác của người Công giáo, Lễ Phục sinh không rơi vào một ngày cố định theo Lịch Gregorian. Năm nay, lễ Phục sinh rơi vào ngày 9 tháng 4 và sẽ được các Kitô hữu trên toàn cầu cử hành vào Chủ nhật này.

Quảng cáo

Đây là lý do tại sao lễ Phục sinh được tổ chức vào các ngày khác nhau hàng năm cũng như lịch sử và lý do đằng sau truyền thống.

Chủ nhật Phục sinh 2023: Tại sao Chủ nhật Phục sinh được tổ chức vào các ngày khác nhau hàng năm

Ngày lễ Phục sinh thay đổi hàng năm vì nó dựa trên âm lịch. Lễ Phục sinh được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên sau lần trăng tròn đầu tiên xảy ra vào hoặc sau ngày xuân phân, ngày 21 tháng 3. Chu kỳ mặt trăng ngắn hơn chu kỳ mặt trời và ngày trăng tròn xuất hiện thay đổi theo từng năm. Đây là lý do tại sao ngày Chủ nhật Phục sinh rơi vào các ngày khác nhau mỗi năm.

Chủ nhật Phục sinh luôn từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4

Ngày lễ Phục sinh có thể rơi vào bất kỳ ngày nào trong khoảng thời gian từ 22 tháng 3 đến 25 tháng 4. Việc sử dụng lịch âm để tính ngày lễ Phục sinh dựa trên Lễ Vượt qua của người Do Thái, được tổ chức theo lịch âm.

Lịch sử Chủ nhật Phục sinh 2023: Tại sao Âm lịch cho Lễ Phục sinh

Thông thường dương lịch được sử dụng trong các khía cạnh khác của cuộc sống từ ngày chính thức đến lễ hội. Lý do đằng sau việc sử dụng lễ Phục sinh theo Âm lịch bắt nguồn từ Hội đồng Nicaea vào năm 325 sau Công nguyên, hội đồng này đã quyết định rằng Lễ Phục sinh sẽ được tổ chức vào cùng một ngày trên tất cả các nhà thờ Thiên chúa giáo. Nhưng vì lễ Phục sinh được xác định theo âm lịch nên ngày của nó được thay đổi hàng năm trong Lịch Gregorian. Lịch Gregorian còn được gọi là dương lịch.
NGUỒN: timesnownews.com

Bài trướcLẠM PHÁT TĂNG CAO – CỘNG HÒA SÉC ĐỐI MẶT VỚI SUY THOÁI KINH TẾ
Bài tiếp theoPraha Half Marathon 2023 tổ chức tại Cộng hòa Séc