Trang chủ Giải trí Sức khỏe Ngày Kỷ Niệm Đường Dây Nóng Cấp Cứu 155

Ngày Kỷ Niệm Đường Dây Nóng Cấp Cứu 155

Quảng cáo

Bạn có biết rằng trung bình cứ 15 giây lại có một cuộc gọi đến đường dây nóng cấp cứu 155 tới một trong những trung tâm điều hành của Dịch vụ Y tế Khẩn cấp và cứ khoảng 30 giây lại có một xe cấp cứu khởi hành từ một trong hơn 300 cơ sở xuất cảnh ở Cộng hòa Séc với hơn một triệu chuyến đi mỗi năm.

Hôm nay ngày 15.5, cũng là ngày kỷ niệm cho đường dây nóng cấp cứu 155. Hãy cùng ghi nhận công lao của những người luôn sẵn sàng túc trực bên cạnh điện thoại, bên cạnh xe cứu thương và những nhân viên y tế luôn sẵn sàng có mặt 24 giờ một ngày 7 ngày một tuần 365 ngày một năm. Mặc dù bạn không nhìn thấy những người trực ở đầu dây bên kia điện thoại nhưng họ là một nhân tố rất quan trọng trong việc cứu mạng người quí giá. Họ quyết định về tình trạng khẩn cấp của tình trạng bệnh nhân, tổ chức công việc của các nhóm cấp cứu khẩn cấp, cảnh báo những người sơ cứu và đảm bảo việc tiếp nhận bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Quảng cáo
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hệ thống y tế của CH Séc là một trong những nước đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ hồi sức tích cực cho bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, làm tăng cơ hội cứu và chữa bệnh cho nạn nhân.
Hôm nay tại Praha 7 – Holesovice, các bạn sẽ được thăm quan xe cứu hộ và dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế, bạn sẽ được thử quy trình chính xác sơ cứu bao gồm cả việc sử dụng máy khử rung tim tự động bên ngoài.

Bài trướcCông Ty Czech Viet Phục Hồi Và Phát Triển Mạnh Hơn Sau Đại Dịch Covid
Bài tiếp theoTê Tê Vàng Và Nỗi Đau Trên Bờ Vực Tuyệt Chủng