Trang chủ Giải trí Sự kiện Ngập sâu người Dân Đà Nẵng lên mạng kêu cứu

Ngập sâu người Dân Đà Nẵng lên mạng kêu cứu

Quảng cáo

Tối ngày 14/10, tại Đà Nẵng nước lên nhanh do mưa lớn khiến cho nhiều người bị kẹt giữa biển nước lên mạng cầu cứu. Do ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng có mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều khu dân cư trên địa bàn TP ngập sâu.

Do nước ngập sâu nhiều người dân tại Đà Nẵng bất ngờ lên mạng xã hội kêu cứu. Nhiều trường hợp đăng tải thông tin gia đình, cách thức liên hệ để được giúp đỡ.

Quảng cáo

Theo nhiều gia đình, các thành viên trong nhà bao gồm cả người già và trẻ em đang bị mắc kẹt, nước ngày càng dâng lên cao.

Để ứng phó với bão số 5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng đã yêu cầu UBND các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống áp thấp nhiệt đới, gió mạnh, ngập lụt, sạt lở,… thực hiện rà soát các khu dân cư đang sống tại những vùng trũng, thấp, ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Đặc biệt các địa phương cần chú ý những người dân sống tại ven sông Yên, Túy Loan, Cu Đê (các xã Hòa Tiến, Hòa Khương, Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Phú, Hòa Phong), những nơi nhà cửa không kiên cố…, cần sẵn sàng triển khai sơ tán dân theo các phương án đã được phê duyệt; chỉ đạo lực lượng đại phương đóng chốt chặt tại những nơi ngập sâu, ngầm, tràn…

Đặc biệt nghiêm cấm người dân và phương tiện không có nhiệm vụ phòng, chống thiên tai đi lại ở những vùng nguy hiểm.

Một số hình ảnh ngập tại Đà Nẵng tối nay ngày 14/10

Theo Dân Việt

Bài trướcErasmusDays 2022 chính thức được khởi động!
Bài tiếp theoGợi ý các món ăn healthy với bơ