Trang chủ Đời sống Dự án mang tên Hình ảnh Tích cực của Người nước ngoài...

Dự án mang tên Hình ảnh Tích cực của Người nước ngoài ở Cộng hòa Séc năm 2022

Quảng cáo

Toàn bộ dự án này có nguồn gốc từ đâu? Nó bắt đầu một cách rất tình cơ. Xuất bản các bức ảnh của Jindřich Štreit từ bộ truyện “Chúng ta đến từ cùng một hành tinh” như một món quà. Bộ ảnh này được tạo ra như một phần của dự án từ tổ chức Charita Cộng hòa Séc có tên là ” Hình ảnh tích cực của người nước ngoài ở Cộng hòa Séc”. Trong đó, Jindřich Štreit đã nói về 30 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, sống lâu năm ở Cộng hòa Séc. Các bức ảnh của nhà báo Martina Vašíčková luôn kèm theo những câu chuyện ngắn đời thường của mỗi người trong số họ.

Và chính câu nói của một trong những người nước ngoài, về một kiểu nhổ tận gốc, đã đứng đầu dự án của chúng tôi với tên gọi ” Chúng ta đến từ cùng một hành tinh 2″. Số thứ tự luôn thể hiện sự tiếp nối, tiếp tục. Trong trường hợp này, được tham gia bởi cùng một người và chủ đề ban đầu được xử lý bởi một nghề nghiệp khác – kiến ​​trúc sư cảnh quan.

Quảng cáo

Vào tháng 9 năm 2015, gần 30 người nước ngoài đã tập trung tại Velké Bystřice gần Olomouc để cùng nhau trồng cây – biểu tượng của sự khởi đầu tại Cộng hòa Séc, nơi họ chọn là quê hương thứ 2. Họ đã thành lập một công viên quốc tế. Cây trồng là đại diện bởi những quốc gia : Afghanistan, Brazil, Bulgaria, Belarus, Trung Quốc, Ecuador, Pháp, Hà Lan, Ý, Iran, Ireland, Israel, Nhật Bản, Nam Phi, Colombia, Macedonia, Đức, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Uganda , Ukraina, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Việt Nam.

Dự án đã bắt đầu chuẩn bị cho năm thứ 7. Lần này, ban tổ chức chọn ra 5 quốc gia để tổ chức sự kiện ẩm thực thưởng thức hương vị cà phê – Brazil, Ecuador, Colombia, Uganda và Việt Nam.

Không thể bỏ qua cà phê, theo truyền thống, ban tổ chức sẽ bổ sung mọi thứ bằng đồ ăn, thức uống, văn hóa tuyệt vời và thậm chí là một chuyến bay khinh khí cầu!

Phía Việt Nam có Trung tâm Giáo dục Séc – Việt, Master Việt Nam cùng DakLak coffee, zase ryze, cà phê discrict và vecerka.

Trung tâm Giáo dục Séc – Việt: là một tổ chức phi lợi nhuận, một đội ngũ những người đam mê và yêu thích cả hai nền văn hóa đang cố gắng giáo dục và kết nối vẻ đẹp của những quốc gia này. Trung tâm tạo ra các dự án góp phần vào sự hòa nhập tích cực của tất cả các thế hệ người Việt Nam vào xã hội đa số.

Master Việt Nam: ở đây có các loại cà phê chọn lọc từ các nông trại Việt Nam, với việc mua hàng tại Master Việt Nam, bạn đã hỗ trợ nông dân tại địa phương và giúp Trung tâm Giáo dục Séc-Việt xây dựng một trường học Séc tại Việt Nam.

Bài trướcThông tin về Premium konto ČSOB
Bài tiếp theoNhững loại tiền giấy Séc sắp hết hạn. Cách nhận biết và đổi tiền chi tiết!