Trang chủ Đời sống Mỹ áp dụng các biện pháp mới nhằm đối phó biến đổi...

Mỹ áp dụng các biện pháp mới nhằm đối phó biến đổi khí hậu

Ảnh theo Reuters
Quảng cáo

Chiều 20/7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ áp dụng một số biện pháp mới nhằm thực hiện đối phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời cam kết tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực này trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm đến một nhà máy nhiệt điện chạy than đang chuyển đổi sang sản xuất điện gió tại bang Massachusetts chiều 20/7, Tổng thống Mỹ Biden đã công bố một số biện pháp nhằm đối phó với biến đổi khí hậu cũng như chuyển đổi sang nền kinh tế năng lượng xanh và sạch.

Quảng cáo

Ông Biden cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực chống biến đổi khí hậu trong thời gian tới, khẳng định đây là một trong những vấn đề cô cùng cấp thiết hiện nay: “Với tư cách là Tổng thống, tôi có trách nhiệm phải hành động và giải quyết ngay lập tức khi quốc gia của chúng ta phải đối mặt với một nguy cơ đang được hiện diện rất rõ ràng. Chính là vấn đề biến đổi khí hậu,… Sức khỏe của người dân và cộng đồng của chúng ta đang bị đe dọa theo đúng nghĩa đen”.

Một trong những sáng kiến mới để thực hiện đối phó biến đổi khí hậu của Chính quyền Mỹ là khoản ngân sách 2,3 tỷ USD dành cho chương trình Xây dựng cơ sở hạ tầng và cộng đồng có khả năng chống chịu thiên tai Đây là một trong những khoản ngân sách lớn nhất từ trước đến nay nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng cường khả năng đối phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Chính quyền Mỹ cũng đề xuất phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại Vịnh Mexico nhằm cung cấp năng lượng cho hơn 3 triệu hộ dân trong quá trình nỗ lực chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Theo VOV

Bài trướcCháy rừng gần Athens khiến cho nhà cửa hư hại, bệnh viện phải sơ tán
Bài tiếp theoGấu trúc đực khổng lồ lớn nhất trên thế giới được con người chăm sóc qua đời ở tuổi 35