Trang chủ Đời sống Mì Omachi của Việt Nam bị thu hồi ở Đài Loan do...

Mì Omachi của Việt Nam bị thu hồi ở Đài Loan do chứa chất CẤM!

Quảng cáo

Đài Loan đã trả lại 1,44 tấn mì ăn liền thương hiệu Omachi của Việt Nam do trong thành phần mì có chứa hàm lượng ethylene oxide cao, có khả năng gây ung thư.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan xác định lô mì do công ty Qianyu của Trung Quốc nhập khẩu có chứa 0,195 miligam ethylene oxide / kg, vượt quá tiêu chuẩn của Đài Loan.

Quảng cáo

Ethylene oxide là chất bị cấm trong thực phẩm của Đài Loan, bởi đây là chất có khả năng gây ung thư. Việc tiếp xúc lâu với chất này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và gặp các bệnh về thần kinh.

Phản ứng của Masan 

Omachi là một thương hiệu mì chủ lực của công ty Masan (Masan Consumer). Được biết ngay sau vụ việc tập đoàn đã nhận thông tin và đang tiến hành các bước xác minh.

Masan khẳng định họ không bán hay xuất khẩu sản phẩm mì Omachi cho Qianyu mặc dù hãng này sản xuất mì cho thị trường Đài Loan. 

Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ có tiêu chuẩn thực phẩm riêng, do đó Masan Consumer sản xuất những sản phẩm dành riêng cho từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Đơn vị cũng cho biết:

“Chúng tôi có những điều khoản nghiêm ngặt với các nhà phân phối để ngăn chặn họ xuất khẩu sản phẩm từ thị trường này sang thị trường khác.”

Masan Consumer cũng đưa ra khẳng định mì Omachi đạt tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam và an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Công thức giảm cân, giữ dáng hiệu quả với granola

Hiện Bộ Công Thương Việt Nam vẫn đang xem xét về vấn đề này. Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, một số lô sản phẩm mì ăn liền của một số doanh nghiệp Việt Nam cũng bị EU thu hồi do có chứa hàm lượng ethylene oxide tăng cao.

Vào tháng 7 năm nay, Đức cũng đưa ra cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền nhập khẩu của Việt Nam có chứa hàm lượng ethylene oxide cao.

Theo Vnexpress

Bài trướcGiá thuê nhà ở Séc dự kiến ​​sẽ tăng trong năm tới!
Bài tiếp theoNhững địa điểm bảo tàng và phòng trưng bày ở Praha miễn phí vé vào cửa cuối tuần!