Trang chủ Du lịch Lịch sử ra đời của thương hiệu “An Trà” và lý do...

Lịch sử ra đời của thương hiệu “An Trà” và lý do vì sao có “Trà Họ Nguyễn”

Quảng cáo

Việt Nam là một trong những vùng đất cổ xưa nhất trên thế giới có sự xuất hiện của cây Trà. Vậy nên, sẽ thật thiếu sót cho những ai muốn tìm hiểu về Trà Việt, trót mê Trà Việt, nhưng lại chưa một lần được thả hồn thảnh thơi bên chén trà và hiểu được cội nguồn của Trà.

Hiểu được điều đó, anh Nguyễn Mạnh Tùng biết được sứ mệnh của mình là phải chia sẻ vẻ đẹp VIỆT NAM và quảng bá TRÀ VIỆT NAM ra toàn thế giới.

Quảng cáo

Anh có chia sẻ rằng: “Hầu như trong suy nghĩ của người tiêu dùng tại thị trường Châu Âu nói chung, chè Việt Nam là loại chè giá rẻ và sản xuất đại trà, việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm chưa được chú trọng, chưa có một thương hiệu chè Việt Nam nào tại đây tạo được ấn tượng và khiến người tiêu dùng ghi nhớ. Muốn công tác tiếp thị, quảng bá sản phẩm đạt hiệu quả, doanh nghiệp xuất khẩu chè cần nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng. Thêm nữa, thị trường Châu Âu thường có yêu cầu về độ an toàn cao, chè cần phải sạch, sạch ở đây là phải từ nguồn gốc,vùng đất, nước tưới…”.

Vì thế, chuyến công tác đợt này của anh khi về Việt Nam, anh có đi tìm hiểu nguồn gốc, cội nguồn về Trà và các thương hiệu nổi tiếng về Trà ở Việt Nam.

Sáng ngày 11/5, anh Tùng có cuộc gặp mặt với anh Nguyễn Thái Bình – chủ quán “An Trà” tại con phố Trần Quang Khải, Hà Nội.

“An Trà” là một trong những không gian trà quán được đông đảo những người yêu trà Hà thành biết đến, nằm trên con phố Trần Quang Khải, An Trà được thiết kế và bài trí tinh tế, và có không gian chung tại bàn trà tầng 1 và không gian ngồi bệt tầng 2 được bài trí rất ấm cúng, Quý trà hữu vừa có thể thưởng trà trong không gian tĩnh lặng thư thái vừa có thể ngắm nhìn bộ sưu tập ấm, chén và nhiều đạo cụ trà khác tại đây.

Khi được hỏi về lịch sử ra đời thương hiệu “An Trà”, anh Bình chia sẻ:

“Sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống làm chè, tôi đã được một người bác truyền cảm hứng về chè, đồng thời bác đã chỉ dạy rất nhiều về cả những điều trong cuộc sống. Từ nhỏ, cuộc sống của tôi luôn luôn gắn liền với chè. Hiểu được, Việt Nam là nước có lợi thế sản xuất chè vì nguồn gốc chè đã có từ lâu đời. Và chè cũng là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta. Trong nhiều năm, ngành chè đã đem lại giá trị kinh tế lớn cho xã hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống người dân. Do vậy, tôi quyết tâm tìm hiểu về chè và chè đã trở thành một phần cuộc sống không thể thiếu của tôi. 

Trong gia đình tôi có rất nhiều anh, chị, em tham gia làm chè nhưng mỗi người đều có một lĩnh vực khác nhau: sản xuất, thương mại…..đa dạng và truyền thống của gia đình là luôn luôn đoàn kết giúp đỡ nhau để ngành trà phát triển lên, vươn xa ra thị trường thế giới.

Với bản thân tôi, chọn cho mình 1 lối đi là thị trường ngách, tôi tập trung nghiên cứu, khai thác, phát triển trà đặc sản của Việt Nam trong nhiều năm. Đến bây giờ, Việt Nam đ đã đạt thành tích nhất định là đứng thứ 5 xuất khẩu trà công nghiệp của thế giới,….

Trong quá trình lớn lên, tôi được đi nhiều nơi trên thế giới cùng các anh, chị trong gia đình. Mỗi lần đi là một cảm xúc khó tả. Tôi cảm thấy ở bên nước ngoài họ tạo được thương hiệu trà nổi tiếng khắp thế giới trong khi ở Việt Nam có tài nguyên, có rừng vàng biển bạc về trà mà lại không hề có thương hiệu nào. Do vậy, tôi quyết định sẽ xây dựng thương hiệu riêng về trà để nâng giá trị trà của Việt Nam nói chung lên. Sau nhiều năm cố gắng, thương hiệu An trà được ra đời và “An trà” có từ năm 2015”.

Năm 2018, anh Nguyễn Mạnh Tùng và cậu bạn Simon thông qua hiệp hội trà đã biết đến anh Bình. Họ đã từng đến gặp anh Bình để giao lưu, học hỏi và được học về lịch sử của TRÀ VIỆT NAM. Nhờ tên hiệu “An Trà”, từ đây anh Nguyễn Mạnh Tùng đã hợp tác và thành lapak Blog Trà Họ Nguyễn.

Năm 2021, anh mở showroom tại TTTM SAPA PRAHA để quảng bá các lại TRÀ VIỆT NAM, trong đó có cả những loại trà Shan tuyết của “An Trà”

Khi các bạn trẻ về quê hương Việt Nam, hãy đến thăm quán “An Trà” tại số 214 phố Trần Quang Khải, Hà Nội. Hoặc các bạn có thể đến showroom Master VietNam của anh Nguyễn Mạnh Tùng để đọc sách, tìm hiểu về văn hóa và lịch sử trà Việt Nam.

Bài trướcNgười sáng lập ra Công Ty Czech Việt đã đại diện cho Cộng hòa Séc tại vòng chung kết thế giới ở nhà chứa máy bay Salzburg
Bài tiếp theoXét nghiệm PCR được chẩn đoán ở đâu và như thế nào tại Séc?