Trang chủ Cộng đồng Lệnh cấm chất HHC dự kiến có hiệu lực từ ngày 6/3/2024

Lệnh cấm chất HHC dự kiến có hiệu lực từ ngày 6/3/2024

Quảng cáo

Theo thông tin mới nhất từ Điều Phối Viên Chống Ma Túy Quốc Gia, Jindřich Vobořil, cảnh sát sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt đối với những người sử dụng các loại chất kích thích thần kinh như HHC, HHC-O và THCP, tương tự như cách họ xử lý với cần sa. Dự kiến lệnh cấm này sẽ được áp dụng từ thứ Tư tuần sau.

Điều Phối Viên Vobořil cũng nhấn mạnh rằng cảnh sát cam kết giải quyết mọi trường hợp liên quan đến các loại chất này một cách nghiêm túc và công bằng, đồng thời xác định rõ mức phạt. Theo thông tin trước đó, người sử dụng có thể phải đối mặt với mức phạt lên đến 15.000 korun và trong trường hợp sở hữu hoặc buôn bán số lượng lớn, họ có thể đối diện với án tù lên đến 8 năm. So với cần sa, việc sở hữu 10g cần sa được xem là tội phạm hình sự.

Quảng cáo

Trong tuần trước, chính phủ đã ra quyết định tạm thời cấm ba chất HHC, HHC-O và THCP. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo về các hậu quả tiềm ẩn của lệnh cấm này, bao gồm việc các chất kích thích thần kinh khác có thể tràn vào thị trường.

Dự kiến lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến đầu năm 2025 và sau đó, dự luật sửa đổi muốn áp dụng các chất điều hòa tâm thần vào một danh mục riêng và quản lý chúng. Chỉ các công ty đã đăng ký mới có thể bán chúng trong các cửa hàng, không có quảng cáo và chỉ bán cho những người trên 18 tuổi. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và ngăn chặn việc lạm dụng các chất này.

Nguồn : ČT24

Bài trướcỦy ban Châu Âu đã phê duyệt việc đưa các chất HHC, HHC-O và THCP vào danh sách các chất gây nghiện bị cấm. 
Bài tiếp theoẤn Độ sắp ra mắt viên thuốc chữa ung thư giá 1 USD