Trang chủ Đời sống Làn sóng lạm phát đã ảnh hưởng đến các gia đình tại...

Làn sóng lạm phát đã ảnh hưởng đến các gia đình tại Séc như thế nào?

Quảng cáo

Tỷ lệ lạm phát tại Séc đã lên tới 17,5%, cùng với sự tăng mạnh giá cả hàng hóa là sự sụt giảm tiêu dùng của các hộ gia đình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tỷ lệ lạm phát cao ngất ngưởng ở Cộng hòa Séc đã được thể hiện rõ ràng. Chính điều này đã tác động mạnh mẽ đến đời sống của người dân Séc, cũng như người Việt đang sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Quảng cáo

Lạm phát làm giảm giá trị tiết kiệm của các hộ gia đình Séc, hàng hóa và dịch vụ trở nên đắt đỏ hơn. Do lạm phát tăng khiến cho sức mua giảm. Trong suốt những tháng qua, Séc đã ghi nhận tỷ lệ lạm liên tục tăng, lên tới 17,5%, cao nhất kể từ tháng 12 năm 1993. 

Xem thêm: TOP những thực phẩm ngày càng đắt đỏ hơn tại Séc

Các nhà phân tích và chủ ngân hàng trung ương cho biết điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra. Vào mùa thu, làn sóng lạm phát tăng cao đỉnh điểm với tỷ lệ lên tới 20%.

Thực tế cho thấy, tình hình lạm phát đang tác động thực sự đến các hộ gia đình ở Séc kéo theo sự sụt giảm tiêu dùng đối với các hộ gia đình. Điều này cho thấy sức mua của người tiêu dùng đang dần cạn kiệt.

Trong số đó, các hạng mục mà các hộ gia đình đang cảm thấy khó khăn nhất là: khí đốt, thực phẩm và điện nước. Ghi nhận mới đây tại Cộng hòa Séc cho thấy doanh số bán quần áo và giày dép (giảm 15,3%) cũng như chi tiêu cho văn hóa và giải trí (giảm 14,8%).

Theo Expats

Bài trướcTOP những thực phẩm ngày càng đắt đỏ hơn tại Séc
Bài tiếp theoMỹ tặng 8 trực thăng miễn phí cho CH Séc ngoài thỏa thuận ký kết