Trang chủ Cộng đồng Lần đầu tiên trường Đại học Masaryk tại Séc lọt top 400...

Lần đầu tiên trường Đại học Masaryk tại Séc lọt top 400 trường đại học hàng đầu thế giới

Quảng cáo

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS quốc tế có uy tín, được công bố vào ngày 27 tháng 6 năm 2023 lúc 10 giờ tối, Đại học Masaryk tại Séc đã đạt được thành công lịch sử khi được xếp hạng trong số 400 trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Trong năm ngoái, Đại học Masaryk đã được xếp hạng trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới lần đầu tiên trong lịch sử của mình trong bảng xếp hạng Thượng Hải (ARWU), và hiện nay trường đã đạt được một bước đột phá lịch sử khác khi được xếp hạng thứ 400 trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS quốc tế. Trong tổng số 1.499 tổ chức được xếp hạng trong bảng xếp hạng, tại Cộng hòa Séc, Đại học Masaryk đứng thứ hai, chỉ sau Đại học Charles. Đây là một thành tích to lớn và Hiệu trưởng Martin Bareš rất tự hào và xúc động. Ông cho biết trường luôn muốn vào top 500 trường đại học tốt nhất trên thế giới và đã cố gắng trong nhiều năm để đạt được điều này. Với thành công này, trường đã chứng minh được công việc lâu dài và có hệ thống của mình trong suốt nhiệm kỳ với trọng tâm là chất lượng, hợp tác và quốc tế hóa đang mang lại kết quả.

Quảng cáo

Năm nay, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS đã mở rộng với 1.499 tổ chức được xếp hạng, nhiều hơn 77 tổ chức so với năm trước và đánh giá tính bền vững của các trường đại học. Đại học Masaryk đã ghi điểm đáng kể trong các lĩnh vực mới như mạng lưới nghiên cứu quốc tế và tính bền vững, xếp thứ 276 trong lĩnh vực mạng lưới nghiên cứu quốc tế và thậm chí được xếp hạng 207 trong lĩnh vực bền vững. Đại học Masaryk đã có các giải pháp mang tính hệ thống cho bền vững với các chỉ số phản ánh, ví dụ, mức tiêu thụ năng lượng hoặc nước.

Trong các chỉ số truyền thống của bảng xếp hạng, Đại học Masaryk cũng đạt được kết quả xuất sắc trong lĩnh vực tỷ lệ sinh viên nước ngoài và danh tiếng giữa các nhà tuyển dụng. Trường đã cải thiện 65 bậc so với năm ngoái và hiện xếp thứ 305 trên thế giới. Hiệu trưởng Martin Bareš cho biết trường là một tổ chức cởi mở và thân thiện với sứ mệnh cao nhất là cung cấp nền giáo dục chất lượng, điều cuối cùng sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh và khả năng có việc làm tốt cho sinh viên tốt nghiệp.

Nguồn : em.muni.cz

Bài trướcKhóa học tiếng Séc mùa hè 2023 – Học tiếng Séc đơn giản
Bài tiếp theoBảng xếp hạng chỉ số tiến bộ xã hội năm 2022, Cộng Hoà Séc đứng thứ 23