Trang chủ Giải trí Sức khỏe Không khí tang thương bao trùm khắp Nhật Bản

Không khí tang thương bao trùm khắp Nhật Bản

Ảnh Reuters
Quảng cáo

Toàn Nhật Bản bao trùng không khí tang thương vì sự ra đi đột ngột của cố Thủ Tướng Shinzo Abe, một vị lãnh đạo tài đức vẹn toàn. Cả thế giới và người dân Nhật vẫn chưa khỏi bàng hoàng về sự ra đi của ngài sau vụ ám sát hôm qua ngày 8.7. 

Tại thành phố Nara phía tây, một dòng người đã đến hiện trường vụ ám sát cựu Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe để đưa tang. Bà Natsumi Niwa – nội trợ 50 tuổi, cho biết khi đang dâng hoa cố Thủ Tướng: “Tôi thật sự bị sốc khi chuyện như thế này xảy ra ở Nara”.

Quảng cáo

Hơn 100 người đã xếp hàng ngăn ngắn để đặt hoa vào buổi trưa tại chiếc bàn có ảnh ông Abe đang đọc diễn văn trước khi bị ám sát. Số lượng đoạn người đến viếng Cố Thủ Tướng ngày một nhiều. Các nhà quan chức địa phương thực hiện di chuyển một số lễ vật để tạo không gian cho những đoàn người đến đưa tang Cố Thủ Tướng.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, buổi cầu nguyện Cố Thủ Tướng sẽ diễn ra vào tối thứ hai, lễ tang của Cố Thủ Tướng Abe sẽ diễn ra vào thứ Ba với sự tham dự của truyền thông và những người bạn thân thiết.

Về phía cảnh sát đang nỗ lực để tìm ra thông tin chi tiết về động cơ và phương thức giết người của kẻ sát hại ông Abe.

Ngay sau vụ tấn công, kẻ tình nghi Tetsuya Yamagami đã bị bắt, anh ta nói với cảnh sát rằng ông Abe có liên hệ với một nhóm tôn giáo vì đã hủy hoại tài chính của mẹ anh ta, là nguyên nhân khiến cả gia đình tan vỡ, trích dẫn từ nguồn tin cảnh sát.

Theo Reuters

Bài trướcMới nhất: Cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đã qua đời
Bài tiếp theoTưng bừng kỷ niệm 665 ngày ra đời cầu tình yêu Karel tại Praha