Trang chủ Cộng đồng Khởi công xây dựng trụ sở mới của Trung tâm Y học...

Khởi công xây dựng trụ sở mới của Trung tâm Y học Tim mạch và Cấy ghép ở Brno

Lễ đặt viên đá móng trụ sở mới Trung tâm Y học Tim mạch và Cấy ghép (CKTCH) ở Brno
Quảng cáo

Tòa nhà mới của Trung tâm Y học Tim mạch và Cấy ghép (CKTCH) ở Brno sẽ được xây dựng trên khuôn viên của Bệnh viện Khoa Brno. Vào thứ Năm, ngày 4 tháng 7 năm 2024, Thủ tướng Cộng hòa Séc, Petr Fiala, cùng với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Y tế, Vlastimil Válek, đã tham dự lễ khánh thành tòa nhà. Trong khuôn khổ chuyến thăm Học viện Khoa học Quốc gia Brno, Thủ tướng cùng với giám đốc ČEPRO Jan Duspeva đã trao tấm séc trị giá 217.000 CZK cho khoa trẻ em của Phòng khám Bỏng và Phẫu thuật Thẩm mỹ. Số tiền này đã được các nhân viên và người điều hành trạm xăng thu thập nhờ việc bán đấu giá áo thi đấu của đội khúc côn cầu.

“Sự thành công của mỗi ca cấy ghép và chăm sóc tiếp theo phụ thuộc vào các chuyên gia giàu kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến. Trung tâm địa phương, nơi hàng năm thực hiện hơn một nghìn ca phẫu thuật tim và khoảng 130 ca cấy ghép các cơ quan quan trọng, sẽ nhận được dịch vụ chất lượng đặc biệt cao.” môi trường vào cuối năm tới, và nhờ việc mở rộng công suất hội trường, giường bệnh và nhân viên, thời gian chờ đợi làm thủ tục sẽ được rút ngắn. Sự cộng sinh của các cơ sở y tế và cơ sở nghiên cứu do Bệnh viện Đại học Brno cung cấp không chỉ mang lại lợi ích cho. các bác sĩ và nhà khoa học, cũng như cho các bệnh nhân, những người sẽ tìm thấy mọi thứ họ cần dưới một mái nhà”,  Thủ tướng Petr Fiala, người được ông long trọng khai trương bằng cách gõ nhẹ vào viên đá nền móng cho biết.

Quảng cáo
Thủ tướng cùng với giám đốc ČEPRO Jan Duspeva đã trao tấm séc trị giá 217.000 CZK cho khoa trẻ em của Phòng khám Bỏng và Phẫu thuật Thẩm mỹ

Dự án xây dựng tòa nhà mới của Trung tâm Y học Tim mạch và Cấy ghép, với tổng chi phí 2,4 tỷ CZK, được đồng tài trợ từ Kế hoạch Phục hồi Quốc gia, từ ngân sách nhà nước của Cộng hòa Séc và từ nguồn lực của chính CKTCH. Việc xây dựng phải được hoàn thành vào cuối năm 2025.

Hiện tại, CKTCH hoạt động ở một số địa điểm, một phần trong số đó nằm trong tòa nhà lịch sử, được bảo vệ di sản. Nơi làm việc đã tồn tại trong cơ sở hiện có từ năm 2001. Kể từ đó, số lượng giường và cách bố trí không gian không thay đổi, nhưng có những thay đổi đáng kể về số lượng và cơ cấu dịch vụ chăm sóc được cung cấp cũng như thiết bị công nghệ, do đó cơ sở hiện tại không đủ chỗ làm việc. năng lực và việc mở rộng hơn nữa của họ không nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Đại học ở St. Annie có thể.

Trong chuyến thăm khuôn viên bệnh viện đại học, Thủ tướng Petr Fiala đã gặp gỡ các nhân viên của Phòng khám Bỏng và Phẫu thuật Thẩm mỹ. Trước sự chứng kiến ​​​​của Thủ tướng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válk, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của ČEPRO Jan Duspeva đã trao tấm séc trị giá 217.000 vương miện cho phòng khám trẻ em của Trung tâm Bỏng Brno.  “Bất kỳ sự giúp đỡ nào dành cho những đứa trẻ bị thương nặng đều có giá trị. Số tiền 1/4 triệu curon mà các nhân viên ČEPRA quyên góp được sẽ giúp đỡ khoa trẻ em của Phòng khám Bỏng và Phẫu thuật Thẩm mỹ ở Brno-Bohunice. Họ sẽ sử dụng số tiền này để phục hồi chức năng và hỗ trợ y tế. Tôi xin cảm ơn các nhà tài trợ rất nhiều”,  Petr Fiala nói.

Số tiền này được các nhân viên và đối tác kinh doanh của công ty thu được sau khi kết thúc World Cup môn khúc côn cầu trên băng nhờ việc bán đấu giá áo thi đấu và mũ bảo hiểm của các thành viên đội khúc côn cầu quốc gia.

Bài trướcNạn nhân tử vong đầu tiên do loại ma túy “thây ma” Fentanyl ở Ba Lan
Bài tiếp theoJindřich Vobořil kết thúc vai trò điều phối viên quốc gia về chính sách phòng chống ma túy. Thủ tướng vẫn sẽ tiếp tục coi ông là cố vấn chuyên môn.