Trang chủ Cộng đồng Cộng hòa Séc Khai mạc Mùa văn hoá Séc 2024-2025 tại Việt Nam: Kết nối...

Khai mạc Mùa văn hoá Séc 2024-2025 tại Việt Nam: Kết nối văn hoá truyền thống và đương đại thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước

Quảng cáo

Vào tối ngày 9/4, sự kiện khai mạc Mùa văn hoá Séc 2024-2025 đã diễn ra tại Việt Nam với buổi trình diễn thời trang của thương hiệu La Femme Mimi – slow fashion label và triển lãm Sự kỳ diệu của Thủy tinh Séc. Sự kiện này được tổ chức bởi Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Trung tâm văn hoá Séc, thu hút sự quan tâm và chú ý của các quan chức và khách mời đặc biệt.

Sự kiện khai mạc đã bắt đầu bằng bài phát biểu đầy chân thành của Giám đốc nhà văn hoá Séc – Việt, thu hút sự quan tâm của tất cả khán giả tham dự.

Quảng cáo

Tiếp theo, buổi trình diễn thời trang của La Femme Mimi đã diễn ra. Lần này, thương hiệu La Femme Mimi tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, bền vững và đặc biệt mang tính cá nhân. Sự kết hợp giữa các chất liệu tự nhiên, sự chăm sóc chi tiết và sự tinh tế trong thiết kế đã tạo nên những trang phục độc đáo từ nhà thiết kế Mimi. Đặc biệt, bộ sưu tập lần này của Mimi Lan sẽ được đấu giá với mục tiêu quyên góp cho tổ chức từ thiện Blue Dragon Children’s Foundation.

NTK Mimi Lan chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Không chỉ có thời trang, triển lãm “Sự kỳ diệu của Thủy tinh Séc” từ Glaz Bridge đã thu hút sự chú ý lớn. Với phong cách nghệ thuật sáng tạo, Glaz Bridge kết hợp tài năng của các nghệ sĩ địa phương với kỹ thuật sản xuất thủy tinh tinh xảo, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và lộng lẫy. Mỗi tác phẩm không chỉ là biểu tượng của sự tưởng nhớ mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, từ đó khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc của văn hoá Séc.

Sự kiện khép lại với bài phát biểu của ông Đỗ Duy Vị – Giám đốc điều hành của Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh), để kêu gọi quyên góp từ việc đấu giá các sản phẩm thời trang trong chương trình, mục tiêu giúp giúp đỡ trẻ em và thanh niên đang gặp khó khăn như nô lệ, vô gia cư và cực kỳ nghèo khổ. 

ông Đỗ Duy Vị – Giám đốc điều hành của Blue Dragon Children’s Foundation đẫ có những phát biểu chia sẻ tại sự kiện

Danh sách khách mời đặc biệt tham dự sự kiện không thể không kể đến con trai của tổng thống Séc Peter Pavel, cùng với Giám đốc đại lý ô tô Škoda, Giám đốc điều hành Tập đoàn Elmich, nhà đầu tư Cộng hòa Séc Remosky, CEEE, thành viên của ASM, Giám đốc Trung Tâm giáo dục Séc – Việt, anh Nguyễn Mạnh Tùng cùng các thành viên của Trung tâm, tạo nên một không khí trang trọng và đa dạng.

Các nhà tài trợ của sự kiện:

Công ty Skoda, Bộ trưởng Bộ Văn Hoá Séc, Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Châu Giang, Công ty Bohemia Crytal, Công ty tnhh thiết bị hàng hải và động cơ đông dương IDEMCO, Nhà hàng Dương ( Dương’s Restaurant)

Những hình ảnh tại sự kiện :

Bài trướcHạ Viện Séc mong muốn mở đường bay thẳng nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, xuất khẩu lao động với Việt Nam
Bài tiếp theoNgười Việt đầu tiên trúng cứ hội đồng nhân dân cấp quận ở Ba Lan