Trang chủ Đời sống Kết nối Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam ra thị trường quốc...

Kết nối Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam ra thị trường quốc tế

Ảnh Mạnh Hùng/PV TTXVN tại Đức
Quảng cáo

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2022, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt thực hiện hỗ trợ Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ thương mại hữu cơ Biofach/Vivaness 2022. 

Hội chợ diễn ra từ ngày 26-29/7 tại thành phố Nürnberg thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức. Sự kiện có sự tham gia của 12 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế.

Quảng cáo

Về thành phần tham dự chương trình có: Tổng Lãnh sự – Ông Lê Quang Long; Tham tán Thương mại – Bùi Vương Anh; Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam – Hà Phúc Mịch; Đại diện Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ – Đức Naturland; Đại diện công ty Desk Vietnam; một số doanh nghiệp và Cơ quan Xúc tiến của Đức cùng 12 doanh nghiệp Việt Nam. 

Tại sự kiện, các doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin về thị trường, tiềm năng cũng như xu hướng tiêu dùng tại Châu Âu.

Hội chợ Biofach tại Nürnberg đư là một trong những hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về các sản phẩm hữu cơ với gần 2.300 nhà triển lãm quốc tế tham dự với những ý tưởng, xu hướng và sự đổi mới về thực phẩm hữu cơ.

12 doanh nghiệp Việt Nam đã mang tới hội chợ những mặt hàng chế biến từ chè, thảo mộc và gia vị (tiêu, quế, hồi, gừng, nghệ, ớt, gạo, điều,…). Các sản phẩm này đều được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế, thu hút được nhiều khách hàng tham quan, tìm hiểu và giao dịch.

Có rất nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng ngay tại hội chợ, điển hình như doanh nghiệp Vinasamex với đơn hàng 3 container quế hồi (~ 320.000 USD), doanh nghiệp chè Ecolink với đơn hàng trị giá 90.000 USD, gạo hữu cơ Bảo Minh với 2.000 tấn trong năm 2022,… 

Sự kiện đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, tạo tiền đề cho các giao dịch tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp 2 nước.

Tham gia triển lãm hôm nay lần này cũng có sự tham gia của sản phẩm trà. Có thể thấy, tại đây trà Việt Nam được đánh giá là một trong những mặt hàng trưng bày nhận được sức hút lớn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Trà Việt Nam đang từng bước vươn xa và phát triển mạnh mẽ ra thị trường Châu Âu, trở thành mặt hàng nổi bật, được nhiều người yêu thích. Trong tương lai, đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực được ưa chuộng tại châu Âu.

Cũng nhân cơ hội này, các doanh nghiệp tham dự hội chợ đã đến ghé thăm Séc, vinh dự được gặp gỡ và nói chuyện với đại diện công ty Czech Viet – anh Nguyễn Mạnh Tùng. Cả 2 đã có cuộc gặp gỡ thân mật tại showroom Master Vietnam (phòng trưng bày Trà Họ Nguyễn) ở Libušská 319/126 Praha – TTTM Sapa. 

Tại đây đoàn đã có dịp trao đổi, nói chuyện, cũng như chia sẻ thông tin về thị trường, tiềm năng phát triển của sản phẩm hữu cơ Việt Nam tại Châu Âu, cũng như tại Séc. 

Có thể thấy, lần tham dự hội chợ lần này của các doanh nghiệp Việt thật sự tốt đẹp và gặt hái được nhiều thành công. Chúng ta hãy cùng hy vọng có những sự hợp tác hơn nữa trong tương lai giữa thị trường Việt và Séc nhằm thúc đẩy quan hệ giao thương và phát triển hơn nữa đến 2 nước! 

Bài trướcNước tăng lực hay tăng rủi ro cho sức khỏe?
Bài tiếp theoChâu Âu “đứng ngồi không yên” khi Nga liên tục cắt giảm khí đốt!