Trang chủ Du lịch Italia mở biên giới đón khách du lịch sang Châu Âu

Italia mở biên giới đón khách du lịch sang Châu Âu

Quảng cáo

Italia đã mở lại biên giới đón khách du lịch tới từ các nước khu vực Châu Âu từ 3.6, ba tháng sau khi đất nước rơi vào tình trạng phong tỏa chống dịch COVID-19.

Theo CNA, kể từ hôm nay, khách du lịch từ hầu hết các quốc gia Châu Âu sẽ được phép tới Italia mà không cần cách ly kiểm dịch, được phép di chuyển tự do giữa các khu vực nhưng phải tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang ở nơi công cộng mọi lúc. Ba sân bay gồm Rome, Milan và Naples sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế.

Quảng cáo

Italia là quốc gia Châu Âu đầu tiên bị virus tấn công mạnh và đến nay đã ghi nhận 233.515 ca mắc COVID-29, trong đó có hơn 33.500 người tử vong.

Với việc ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc từ đầu tháng 3, số lượng ca nhiễm mới đã giảm đáng kể nhưng Italia đang phải đối mặt với cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc nhất kể từ Thế chiến II. Động thái này được đánh giá là 1 trong những nỗ lực của Italia nhằm hồi sinh ngành du lịch trọng điểm – chiếm tới 13% tổng sản phẩm quốc nội – khi mùa hè bắt đầu.

Khách du lịch xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Fiumicino, Rome, Italia hôm 3.6 sau khi các sân bay và biên giới mở cửa trở lại cho khách du lịch và người dân tự do đi lại trên khắp đất nước. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, Italia vẫn ghi nhận hàng chục trường hợp nhiễm mới mới mỗi ngày, đặc biệt là ở khu vực phía bắc của Bologna. Các chuyên gia nước này cảnh báo chính phủ có thể đang vội vàng trong việc mở cửa biên giới và cho phép đi lại giữa các khu vực trong nước.

Trước quyết định trên, chính phủ các nước vẫn thể hiện thái độ cảnh giác với tình hình dịch bệnh tại Italia. Thụy Sĩ đã cảnh báo rằng nếu tới Italia, người dân sẽ phải thực hiện “các biện pháp y tế” khi trở về. Thụy Sĩ sẽ mở biên giới với Đức, Pháp và Áo vào ngày 15.6, nhưng chưa xem xét mở lại với Italia.

Áo đang có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế vào giữa tháng 6 với Đức, Thụy Sĩ, Cộng hòa Czech, Slovakia và Hungary và cũng chưa xem xét tới Italia – nơi Bộ trưởng Y tế Áo hồi tuần trước mô tả “vẫn là một điểm nóng”.

Các quốc gia khác, chẳng hạn như Bỉ và Anh đang xem xét hạn chế hoặc cấm tất cả các chuyến du lịch không cần thiết ra nước ngoài.

Italia đẹp đẽ, thơ mộng dưới lăng kính của người nhiếp ảnh

Bộ trưởng Ngoại giao Italia Luigi Di Maio đã lên tiếng cho rằng nước này không nên bị đối xử “như một người hủi”. Hôm 30.5, Bộ trưởng cho biết sẽ tới Đức, Slovenia và Hy Lạp để thuyết phục rằng Italia an toàn cho khách du lịch nước ngoài.

Tờ Corriere della Sera hôm 1.6 cho biết có 40 trong số 1.200 khách sạn của Rome đã mở cửa trở lại, và con số này chỉ hơn chục tại Milan. Chi phí sẽ tiêu tốn quá nhiều nếu mở lại tất cả trong khi nhiều phòng không có khách.

“Các chủ khách sạn đều muốn mở cửa trở lại, nhưng một khi các biên giới vẫn đóng cửa, điều đó là không thể”, Marco Michielli, phó chủ tịch hiệp hội chủ khách sạn Italia nói.

Bài trướcCác tổng thống Mỹ đối phó với biểu tình
Bài tiếp theoCuộc biểu tình lan rộng khắp thế giới