Trang chủ Giải trí Sức khỏe Hội thảo quốc tế về di cư liên quan đến các vấn...

Hội thảo quốc tế về di cư liên quan đến các vấn đề giới tính và hôn nhân sẽ diễn ra vào tháng 9 tại ĐH Radboud, Hà Lan. 

Quảng cáo

Hội thảo được tổ chức bởi

  • Trung tâm Luật Di cư (CMR)
  • Mạng lưới đại học Radboud về hòa nhập người di cư (RUNOMI),
  • Đại học Vrije Amsterdam
  • Đại học Libre de Bruxelles

Đây là sự kiện quan trọng tập trung vào các biện pháp hội nhập và di cư theo đường giới tính và hôn nhân ở Châu Á và Châu Âu sẽ được diễn ra trong 2 ngày 28 và 29 tháng 9 năm 2023.

Quảng cáo

Các biện pháp hội nhập đã trở thành một hiện tượng quan trọng trong nghiên cứu di cư tại các nền dân chủ tự do phương Tây. Tuy nhiên, chúng cũng phổ biến ở các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Á. Di cư theo đường hôn nhân đã tăng trong 5 thập kỷ qua, thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý ở cả quốc gia gửi và nhận.

Hội thảo này sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng về cơ chế quản lý của các quốc gia xung quanh vấn đề di cư theo diện hôn nhân và các khía cạnh giới tính của họ ở Châu Á và Châu Âu, từ góc độ so sánh.

Từ đó, Hội thảo sẽ khuyến khích các nhà nghiên cứu từ châu Á và châu Âu, cũng như từ các nền tảng học thuật khác tham gia và chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm của họ. Tổng hợp các bài báo trình bày tại Hội thảo sẽ được xuất bản trong vài Số đặc biệt của một tạp chí quốc tế có bình duyệt.

Hội thảo này đã nhận được sự hỗ trợ từ Ủy ban Thường trực “Giới tính và Tình dục trong Nghiên cứu Di cư” (GenSeM) của IMISCOE, một tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu di cư và giới tính. Đây là cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này chia sẻ ý kiến và đóng góp vào các giải pháp mới và hiệu quả trong việc quản lý di cư theo đường hôn nhân và các vấn đề giới liên quan.

Hội thảo cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà nghiên cứu, chuyên gia và sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này. Họ có thể tìm hiểu về các chính sách và thực tiễn hội nhập, các cơ chế quản lý di cư theo đường hôn nhân, và các vấn đề giới tính liên quan. Đồng thời, Hội thảo cũng là một cơ hội để mở rộng mạng lưới liên kết giữa các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ các nền tảng học thuật khác nhau, tạo ra một môi trường trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm mới.

Để tham gia Hội thảo, các nhà nghiên cứu và chuyên gia có thể đăng ký qua trang web của Hội thảo hoặc liên hệ trực tiếp với ban tổ chức. 

Bài trướcChỉ còn một tuần nữa, thời hạn nộp thuế bất động sản sẽ kết thúc ( Thời hạn kết thúc 31/05/2023)
Bài tiếp theoNgười Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng triển lãm hoa danh giá nhất thế giới Chelsea Flower Show 2023 tại Anh