Trang chủ Cộng đồng Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc đã tổ chức...

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc đã tổ chức đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023 – 2027

Quảng cáo

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023 – 2027 tại thủ đô Praha, CH Séc vào tối 4/6. Sự kiện đã được Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, lãnh đạo các hội, đoàn người Việt và đông đảo bà con quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Séc tham dự.

Tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh ông Đinh Ngọc đã nhấn mạnh tình hình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm cho các hoạt động thường niên của hội gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, Hội đã kêu gọi bà con ủng hộ và trực tiếp trao tặng 670 triệu đồng cho bà con đồng bào Hà Tĩnh và Nghệ An bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai; tham gia tích cực trong công tác phòng, chống Covid-19 tại CH Séc và Việt Nam, thăm hỏi ủng hộ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy tại Morava. Bên cạnh đó, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh đã tổ chức giải bóng đá Cúp xứ Nghệ mở rộng 2022 nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Hội cũng thường xuyên thăm hỏi động viên, ủng hộ tài chính cho những người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật.

Quảng cáo
Ông Đinh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh phát biểu

Đại hội đã thông qua điều lệ của hội và bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới gồm 54 người, trong đó ông Đinh Ngọc được tín nhiệm bầu lại là Chủ tịch Hội. Trong thời gian tới, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh sẽ tiếp tục khuyến khích năng khiếu trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa thể thao ở trẻ thế hệ thứ 2, thứ 3 người Nghệ Tĩnh tại CH Séc nói riêng và châu Âu nói chung. Hội cũng sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, tổ chức nhiều chương trình duy trì văn hóa truyền thống cho các thế hệ tiếp theo.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đã đánh giá cao hoạt động của hội trong nhiệm kỳ qua và đề nghị hội tiếp tục đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chung của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, cùng với đó là chung tay tham gia các hoạt động hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đã đánh giá cao hoạt động của hội đồng hương Nghệ Tĩnh trong nhiệm kỳ vừa qua

Ngoài ra, Lãnh đạo Hội cũng đã trao phần thưởng cho các cháu học sinh và sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như đạt nhiều giải cao tại Cộng hòa Séc và quốc tế. Sự kiện này đã đánh dấu một bước phát triển mới của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc và cam kết tiếp tục xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, gắn bó và phát triển bền vững tại quốc gia này.

Bài trướcChúc mừng ngày quốc khánh Bồ Đào Nha 10/06
Bài tiếp theoGROUP CEO Hợp Lực – Điểm đến của sự kết nối và hợp tác