Trang chủ Giải trí Sức khỏe Hoàng tử Anh Edward (em út của vị vua hiện tại) đang...

Hoàng tử Anh Edward (em út của vị vua hiện tại) đang có chuyến thăm tại Vestec, Cộng hòa Séc và trồng cây trong ngõ của Hoàng tử Philip

Quảng cáo

Hoàng tử Anh Edward đang có chuyến thăm tại Cộng hòa Séc, trong đó sẽ trao tặng Giải thưởng Quốc tế Edinburgh (DofE) cho các sinh viên từ 14 đến 24 tuổi và thăm làng Vestec gần Praha. 

Hoàng tử Edward thăm làng Vestec gần Praha

Điều đáng chú ý là Hoàng tử Edward được thừa hưởng danh hiệu Công tước xứ Edinburgh từ người cha quá cố của ông, Hoàng tử Philip, người đã thành lập chương trình DofE. Chương trình DofE đã hoạt động tại Cộng hòa Séc từ năm 1995 và hiện có khoảng 320 kolkh. Mỗi nhân viên của công ty đặt mục tiêu mà họ muốn đạt được trong các hoạt động tình nguyện, phong trào và kỹ năng, sau đó hoàn thành chúng trong khoảng thời gian 6, 12 hoặc 18 tháng. Theo chương trình, học sinh đông đủ nên cuối buổi các bạn sẽ được nhận phần thưởng.

Quảng cáo

Ngoài việc trao tặng Giải thưởng Quốc tế DofE, Hoàng tử Edward cũng có chuyến thăm làng Vestec gần Praha, nơi ông trồng một cây trong Ngõ của Hoàng tử Philip.

Hoàng tử Edward trồng một cây trong Ngõ của Hoàng tử Philip.

Trong chuyến thăm của mình, Hoàng tử Edward cũng đã bày tỏ lòng kính trọng tại Đài tưởng niệm Quốc gia Anh hùng Heydrich ở Praha và gặp Tổng thống Petr Pavlo. Ngoài ra, Hoàng tử Edward cũng đã tham dự tang lễ được tổ chức tại Nhà thờ Thánh Cyril và Methodius ở Phố Resslov, nơi đã xảy ra vụ ám sát đại diện của người bảo hộ Séc Reinhard Heydrich vào năm 1942.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng tử Edward đến thăm thủ đô của Cộng hòa Séc. Năm 2017, ông đã đến thăm câu lạc bó Praha ở Nebučy và gặp đại diện chính phủ Séc.

Chuyến thăm của Hoàng tử Edward tại Cộng hòa Séc có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Anh và Cộng hòa Séc. Đồng thời, việc trao tặng Giải thưởng Quốc tế DofE cũng giúp động viên các sinh viên trẻ tuổi tại Cộng hòa Séc phát triển kỹ năng và tinh thần tình nguyện. Chúng ta hy vọng sự kiện này sẽ tiếp tục diễn ra trong nhiều năm tới, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa hai quốc gia.

Bài trướcHaribo đang rút sản phẩm khỏi chuỗi cửa hàng bán lẻ Lidl, ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường Séc. 
Bài tiếp theoChỉ còn một tuần nữa, thời hạn nộp thuế bất động sản sẽ kết thúc ( Thời hạn kết thúc 31/05/2023)