Trang chủ Du lịch Hành trình chàng trai trẻ Đào Đức Hiếu mang trà Việt vươn...

Hành trình chàng trai trẻ Đào Đức Hiếu mang trà Việt vươn tầm thế giới

Quảng cáo

Chàng trai trẻ Hà thành với khát vọng mang trà Việt vươn tầm thế giới

Với niềm đam mê về trà, cũng như trót yêu mến thiên nhiên, cảnh sắc nơi vùng cao Yên Bái, năm 2017, anh Đào Đức Hiếu đã quyết định lên xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn và bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Quảng cáo

Khá nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao anh Hiếu lại từ bỏ một công việc mà bao người mơ ước ở chốn phồn hoa đô thị để lên vùng núi xa xôi? Cho tới khi anh cùng với chính quyền và Liên minh HTX tỉnh Yên Bái tiến hành xây dựng thành công thương hiệu chè Suối Giàng và từng bước giới thiệu sản phẩm vươn ra thế giới thì mọi thắc mắc đã được giải đáp, những hy sinh, cống hiến của anh là vô cùng xứng đáng.

Hành trình mang trà Việt vươn xa thế giới của chàng trai trẻ hà thành

Anh Hiếu đã từng học trà tại 12 quốc gia trên thế giới, cùng với hành trình hơn 15 năm đi đến 10 vùng trà cổ thụ ở Việt Nam. Khi đến với Suối Giàng anh đã quyết định dừng chân tại nơi đây!

Suối Giàng – lãnh địa của trà cổ thụ

Suối Giàng được xem là thủ phủ của chè cổ thụ trên thế giới. Chè Shan Tuyết sống ở độ cao từ 1.000 – 1.800m so với mặt nước biển, những nơi có độ ẩm cao, khí hậu mát mẻ quanh năm. Nổi tiếng nhất phải nói tới chè Shan Tuyết Suối Giàng. 

Chè Shan Tuyết ở suối Giàng xanh tốt quanh năm mà không hề dùng phân bón hay thuốc thuốc trừ sâu. Cây sinh trưởng, phát triển một cách tự nhiên. Búp non có hương vị chát dịu, sau đó là vị ngọt đậm đà, mang hương thơm khó quên. Tại đây cây cổ thụ nhất là hơn 300 tuổi, những cây non nhất cũng trên 100 năm.

Cây chè cổ thụ hàng ngàn năm tuổi tại Suối Giàng

Thương hiệu chè Sugi Tea Suối Giàng do anh Đào Đức Hiếu sáng lập không sử dụng các chất hóa học, thuốc trừ sâu,.. đảm bảo quy trình chế biến đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Mô hình sản xuất chè hữu cơ của Sugi Tea không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế, mà còn đã góp phần bảo vệ, cân bằng hệ sinh thái môi trường tự nhiên.

Chè Shan Tuyết Suối Giàng được công nhận sản phẩm OCOP và có mặt tại những thị trường khó tính khác như: Nhật Bản, Đài Loan, Hà Lan, Đức…

Hiện thực hóa ước mơ đưa chè Suối Giàng ra thế giới

Suối Giàng nơi được mệnh danh là thuỷ tổ của trà shan tuyết cổ thụ chính là con đường mà anh Hiếu lựa chọn để mang trà Việt đi xa hơn. Tháng 9/2019, anh Hiếu đã tự tay thiết kế Không gian văn hóa trà Suối Giàng nhằm phát triển trà xuất khẩu, cũng như đẩy mạnh phát triển du lịch. 

Từ không gian cho tới dụng cụ pha trà ở đây đều toát lên sự cầu toàn, trân trọng đối với khách thưởng trà.

Đến với Không gian văn hóa trà Suối Giàng, bạn sẽ được hòa mình vào không gian đỉnh núi hoang sơ. Thưởng trà ở đây nhằm để giúp bạn có thể cảm nhận được hương vị tinh túy của đất trời, mây gió trong từng chén trà đặc sản. 

Với anh “câu chuyện trà của anh là câu chuyện trà quốc gia, không phải là câu chuyện của gia đình hay của cá nhân”. Anh muốn phát triển trà Việt hơn nữa để vươn ra thế giới, khẳng định thương hiệu trà Shan tuyết cổ thụ của Việt Nam.

Với niềm khát khao, đam mê và sự nỗ lực không ngừng của mình, anh Hiếu đang từng bước đưa trà shan tuyết Suối Giàng vươn ra thế giới. Cùng hy vọng cho thương hiệu trà Suối Giàng SUGI TEA sẽ ngày càng phát triển và vươn tầm thế giới, giúp làm rạng danh trà Việt. 

Bài trướcĐón vợ sang Séc cần chuẩn bị những thủ tục gì?
Bài tiếp theoGieo ước mơ, xây hy vọng cho các bé tại trường mầm non Nghĩa Tâm, Yên Bái