Trang chủ Đời sống Hàng trăm người Nga biểu tình phản đối ông Putin ở trung...

Hàng trăm người Nga biểu tình phản đối ông Putin ở trung tâm thủ đô Praha

Ảnh qua Facebook / @Denis Bilunov
Quảng cáo

Thứ Tư ngày 21/9 tại Prague hàng trăm người biểu tình đã tập hợp để chống lại ông Putin với tuyên bố điều động một phần quân đội Nga. 

Một đám đông khoảng vài trăm người, chủ yếu là những người trẻ tuổi người Nga ủng hộ phe đối lập, biểu tình chống lại chế độ của tổng thống Vladimir Putin ở Nga vào chiều ngày 21/9 tại Quảng trường Wenceslas của Prague.

Quảng cáo

Những người biểu tình cầm các biểu ngữ chống Putin và cờ xanh trắng do những người phản đối cuộc xâm lược Ukraine của Nga mang theo.

Được biết cuộc biểu tình có sự tham gia của 200-300 người với các biểu ngữ ủng hộ Ukraine, bác bỏ chiến tranh và không đồng tình với chế độ của tổng thống Putin. 

Một số diễn giả đã phát biểu trước đám đông bằng tiếng Nga dưới bức tượng Thánh Wenceslas.

Những người biểu tình đã tập hợp để có lập trường chống lại Putin ngay khi ông tuyên bố điều động một phần quân đội Nga để đáp trả trực tiếp vào các nước phương Tây. Ông Putin cũng nói về việc trả đũa hạt nhân. Ngay lập tức các nhà lãnh đạo Séc đã lên án rộng rãi bài phát biểu của tổng thống Putin. 

Xem thêm: Nga triển khai xây đường ống tới Trung Quốc thay cho Nord Stream 2

Denis Bilunov – một trong những người tổ chức cuộc biểu tình, nói với Cơ quan Báo chí Séc rằng điều cực kỳ quan trọng đối với những công dân có chung chí hướng là đoàn kết khắp châu Âu và cùng nhau phản đối hành động của Putin.

Bilunov nói rằng khi bắt đầu cuộc xâm lược, những người phản đối chế độ của Putin và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã thành lập Ủy ban Chống chiến tranh Praha, tổ chức đoàn kết những người phản đối chiến tranh và giúp đỡ những người tị nạn Ukraine.

Bilunov cũng cho biết sẽ có một cuộc biểu tình khác được lên kế hoạch cho Náměstí Míru của Prague vào Chủ nhật. Ông ông hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi hơn từ những người Nga sống ở Cộng hòa Séc. Số lượng người Nga ở Praha có khoảng 20.000 người Nga.

Các cuộc biểu tình công khai chống lại Putin cũng diễn ra ở chính nước Nga ngày hôm nay. Được biết cảnh sát Nga cho đến nay đã bắt giữ hơn 250 người biểu tình.

Theo expats

Bài trướcLợi ích tuyệt vời của việc đọc sách đối với trẻ nhỏ ba mẹ nên biết!
Bài tiếp theo5 lợi ích của việc ngủ trưa? Ngủ trưa bao lâu là đủ?