Trang chủ Cộng đồng Giấy phép kỹ thuật xe cỡ lớn sẽ hết hạn vào năm...

Giấy phép kỹ thuật xe cỡ lớn sẽ hết hạn vào năm 2024

Quảng cáo

Những thay đổi lớn đang chờ đợi chúng ta từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, khi việc sửa đổi Đạo luật về Điều kiện vận hành phương tiện trên đường bộ sẽ có hiệu lực.

Từ năm 2024, cơ quan quản lý GTVT sẽ không cấp cái gọi là giấy phép kỹ thuật lớn nữa . Nó sẽ được thay thế hoàn toàn bằng một thẻ kỹ thuật nhỏ (Giấy chứng nhận đăng ký xe Phần I.), sẽ chứa nhiều thông tin hơn trước. Các thông số kỹ thuật đầy đủ của chiếc xe, hiện có ở mặt sau của giấy phép kỹ thuật lớn, sẽ có sẵn trực tuyến trong ứng dụng của Bộ Giao thông Vận tải.  

Quảng cáo

Những thay đổi trong hồ sơ kiểm tra

Kiểm tra đăng ký cũng đang chờ hiện đại hóa. Nhờ sửa đổi luật được phê duyệt gần đây, chúng ta có thể mong đợi những thay đổi sau: 

  • Hiệu lực của việc kiểm tra hồ sơ sẽ được gia hạn từ 30 ngày hiện tại lên 1 năm
  • Khi đăng ký hoặc viết lại một chiếc xe, sẽ không cần phải nộp biên bản kiểm tra hồ sơ nữa – quan chức sẽ cung cấp trực tuyến trong hệ thống kiểm tra kỹ thuật. 
  • Nghĩa vụ kiểm tra hồ sơ sẽ bị hủy bỏ nếu người điều khiển phương tiện hiện tại được đăng ký là chủ sở hữu (điều này chủ yếu áp dụng cho các trường hợp chấm dứt hợp đồng cho thuê).

Đặt trước biển số xe

Việc sửa đổi luật cũng sẽ cho phép bảo lưu biển số xe tối đa một tháng. Yêu cầu sẽ chứa mã VIN của xe . Điều này chủ yếu sẽ cho phép các công ty thu xếp các giấy phép cần thiết ngay cả trước khi phương tiện được đăng ký. 

Cũng có thể đăng ký  trực tuyến vào sổ đăng ký xe .

Kỹ thuật dành cho cựu chiến binh

Sự phù hợp về mặt kỹ thuật của ô tô cổ (xe lịch sử) sẽ được các trạm kiểm tra kỹ thuật đánh giá và kết quả kiểm tra sẽ có giá trị trong 5 năm. Các phương tiện có vòng cung hoặc vòng sẽ được kiểm tra bằng phương pháp cơ động vì không thể kiểm tra bằng phanh tang trống.

Nguồn : cebia.cz

Bài trướcVăn hoá Cộng Hoà Séc có gì?
Bài tiếp theoCÁC THỰC PHẨM BÁNH, KẸO CHỨA THC, CBT, HHC, ĐANG ĐƯỢC BÁN TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG – NGUY CƠ ẢNH HƯỞNG SỨC KHOẺ NGƯỜI TIÊU DÙNG VÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT !