Trang chủ Cộng đồng Gia Tăng Bệnh Ho Gà Ở Séc: Thông Tin Cần Biết và...

Gia Tăng Bệnh Ho Gà Ở Séc: Thông Tin Cần Biết và Biện Pháp Phòng Ngừa

Quảng cáo

Trạm Vệ sinh Khu vực của Vùng Vysočina (KHSV) ghi nhận mức tăng cao về bệnh ho gà trong thời gian gần đây. Từ tháng 8 đến tháng 11, KHSV đã ghi nhận 49 trường hợp mới, chủ yếu tập trung ở các ổ dịch cục bộ, đặc biệt là trong gia đình.

Tác Nhân Lây Nhiễm và Nguy Cơ Cho Trẻ Em

Quảng cáo

Bệnh ho gà lây lan chủ yếu qua không khí, thông qua giọt bắn khi nói chuyện, hoặc hắt hơi. Trẻ em, đặc biệt là những người chưa được tiêm phòng, có nguy cơ cao. Bệnh có thể bắt đầu như một cơn cúm thông thường với các triệu chứng như sổ mũi, chảy nước mắt, hắt hơi, viêm kết mạc, và nếu không được kiểm soát, có thể phát triển thành cơn ho khan.

Chủng Ngừa Là Biện Pháp Hiệu Quả Nhất

Giám đốc bộ phận chống dịch của KHSV, Hana Pavlasová, nhấn mạnh rằng tiêm chủng là biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất. Bệnh ho gà có thể trở nên nặng hơn vào ban đêm và khó điều trị bằng phương pháp thông thường. Hầu hết mọi người, đặc biệt là trẻ em, được khuyến khích thực hiện tiêm chủng đầy đủ theo lịch trình y tế.

Lưu Ý: Lịch Tiêm Chủng Cho Trẻ và Người Lớn

Tại Séc, trẻ em được chủng ngừa bệnh ho gà. Phụ huynh được khuyến khích tuân thủ lịch tiêm chủng để bảo vệ con cái khỏi bệnh lây nhiễm. Người lớn, đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau sinh, cũng nên xem xét việc tiêm phòng để giảm nguy cơ lây truyền virus, đặc biệt là đối với những người tiếp xúc gần trẻ em.

Nguồn: iDnes

Bài trướcThay Đổi Quan Trọng Trong tiêm Chủng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung
Bài tiếp theoDự Án ‘Sinh Con tại Séc’: Vượt Rào Cản Ngôn Ngữ, Hỗ Trợ Tận Tâm Cho Bà Bầu Việt tại Séc