Trang chủ Đời sống Giá dầu thế giới xuống thấp nhất trong vòng 6 tháng qua

Giá dầu thế giới xuống thấp nhất trong vòng 6 tháng qua

Quảng cáo

Theo thông tin mới nhất, dầu WTI về sát 90 USD/thùng trước các tín hiệu cho thấy nhu cầu đang dần chậm lại.

Chốt phiên giao dịch vào ngày 3/8, mỗi thùng dầu Brent đã giảm 3,7 USD về mức 96,78 USD. Dầu thô của Mỹ WTI cũng giảm tương tự, về còn 90,66 USD. Có thể thấy đây là mức giá dầu giảm thấp nhất trong vòng 6 tháng kể từ đầu tháng 2, trước khi  Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Quảng cáo

Giá dầu giảm ngay sau khi Mỹ công bố tồn kho dầu thô tăng hơn 4 triệu thùng. Kho dự trữ dầu lớn nhất nước Mỹ Cushing (Oklahoma) đã tăng tuần thứ 5 liên tiếp. Trong đó, nhu cầu xăng tại Mỹ cũng thấp hơn so với năm 2020.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trước đó cũng viện dẫn lý do triển vọng nhu cầu chậm lại tăng thêm 100.000 thùng một ngày trong tháng 9. 

Con số này nhỏ hơn nhiều so với mức tăng hàng trăm nghìn thùng vài tháng qua. Các nước OPEC+ cũng cho biết họ khá lo ngại về khả năng suy thoái tại Mỹ, lệnh phong tỏa chống dịch ở Trung Quốc cũng sẽ kìm hãm nhu cầu.

Giá dầu hiện đã trở về mức trước khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine. Các nhà đầu tư đều đang lo lắng rằng nền kinh tế thế giới đang dần chậm lại.

Stacey Morris – Giám đốc nghiên cứu năng lượng tại VettaFi đưa ra nhận xét: “Thông báo tăng sản lượng của OPEC+ không thay đổi được gì”, “Mức tăng quá khiêm tốn với thị trường dầu toàn cầu”. bà đánh giá thị trường hiện vẫn đang “cực kỳ nhạy cảm” với các yếu tố cung – cầu. Các biến động sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Enrique Mora – phái viên Liên minh châu Âu (EU) đang tới Vienna (Áo) để tiếp tục thảo luận về vấn đề đàm phán hồi sinh thỏa thuận hạt nhân 2015 giữa Iran và các cường quốc. 

Kết quả sau nhiều tháng đàm phán, các bên tham gia vẫn chưa đi đến thống nhất. Nếu lần đàm phán này thành công thì Iran sẽ bơm thêm dầu ra thế giới khi các lệnh trừng phạt được nới lỏng.

Theo Bloomberg

Bài trướcNổ kho đạn gây cháy rừng nghiêm trọng tại Đức
Bài tiếp theoCộng hoà Séc hoan nghênh Tổng thống Mỹ đề cử Đại sứ mới tại Séc